Cảm nhận của những KH đầu tiên được trải nghiệm 5G Viettel

Trong ngày khai trương chính thức kinh doanh thử nghiệm 5G ngày 30/11 vừa qua, ngoài lễ khai trương chính thức, Viettel còn tổ chức hoạt động trải nghiệm cho KH về dịch vụ 5G tại một số quán café tại Hà Nội. Cụ thể, 4 quán café mà KH có thể vừa thưởng thức thức uống, vừa trải nghiệm 5G Viettel là Quán Café Lục Thủy – Hồ Gươm, quán café 57 Nguyễn Hữu Huân, quán café 26b Đường Thành, quán café Aha 42 Lý Thường Kiệt, cùng 4 điểm Highland cafe. Nhịp sống đã trò chuyện cùng với một số vị KH để lắng nghe cảm nhận của họ khi lần đầu tiên được trải nghiệm công nghệ 5G, điều mà chưa nhà mạng nào tại Việt Nam làm được.


Hai bạn Khánh và Đoàn đang dùng trải nghiệm 5G trên ứng dụng YouTube: "Tốc độ 5G nhanh hơn dùng 4G và 3G rất nhiều, âm thanh, hình ảnh rất sắc nét. Mình đã test thử speedtest, thấy tốc độ cũng nhanh hơn rất nhiều so với 4G. Mình hy vọng Viettel sớm phát triển mạg 5G đại trà để khách đăng ký sử dụng vì tôi thường hay giải trí trong những thời gian rảnh rỗi trong ngày bằng việc chơi game online."

Chị Mai dùng trải nghiệm 5G trên ứng dụng youtube để xem video 8k cho biết: "Mình thấy trải nghiệm 5G vô cùng tuyệt vời, nếu dùng 4G hay 3G thì không thể xem video 8k chất lượng tốt hoàn hảo như thế. Tốc độ rất nhanh. Mình sẵn sàng đổi điện thoại để đăng ký dùng 5G nếu Viettel kinh doanh đại trà!"


Bạn Hải dùng trải nghiệm 5g để xem phim và livestream nhận định: "Tốc độ của 5G Viettel thực sự rất ấn tượng, nhanh một cách đáng ngạc nhiên. Thử xem video chất lượng 8K trên YouTube, anh rất bất ngờ khi video được tải gần như ngay lập tức. Việc tua nhanh video cũng không khiến hình ảnh bị giật lag hay lệch tiếng như trải nghiệm trên thiết bị 4G. Tôi sẽ là một trong những KH đầu tiên của 5G Viettel khi dịch vụ này triển khai toàn quốc."


Anh Trịnh Công Thành đang trải nghiệm tại Hoàn Kiếm thì cho biết: "Tôi thấy tốc độ, chất lượng của 5G có sự vượt trội so với 4G. Dùng nhanh hơn rất nhiều. Tôi làm kinh doanh tự do, hay phải di chuyển và công tác xa nên cần một chất lượng dịch vụ internet di động phải rất tốt. 4G Viettel bây giờ đã đáp ứng được tốt nhu cầu của tôi nhưng khi được trải nghiệm 5G hôm nay tôi mới thấy công nghệ đi sau đáp ứng được tuyệt vời nhu cầu của mình. Tôi sẽ ủng hộ 5G Viettel."

Vào tháng 1/2019, Viettel là nhà mạng đầu tiên được Bộ TTTT cấp giấy phép thử nghiệm công nghệ 5G. Hơn 3 tháng sau, Viettel thực hiện thành công cuộc gọi 5G đầu tiên tại Việt Nam, chính thức đưa nước ta đi song hành với thế giới về công nghệ di động 5G, sau lịch sử nhiều năm liên tục trễ hơn về công nghệ 2G, 3G, 4G. Đến tháng 9/2019, cùng với hạ tầng Internet vạn vật, Viettel đã đưa sóng 5G đến Tp.HCM.

Việc làm chủ hệ thống 5G của Viettel được đánh dấu bằng cuộc gọi đầu tiên trên thiết bị 5G do Viettel nghiên cứu, sản xuất vào tháng 1/2020.

Đến tháng 10/2020, Viettel tiếp tục được Bộ TTTT cấp phép thử nghiệm thương mại dịch vụ 5G. Và sự kiện ngày 30/11 vừa qua, 1 tháng sau khi có giấy phép, chúng ta đã khai trương kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 5G sớm nhất tại Việt Nam.

Như vậy có thể thấy, sự kiện Viettel công bố khai trương kinh doanh thử nghiệm 5G, đánh dấu Viettel chính thức trở thành nhà mạng đầu tiên cung cấp 5G cho khách hàng một lần nữa thể hiện đúng vai trò tiên phong của Viettel trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia và VTT xứng đáng là đơn vị chủ đạo trong công cuộc đó.

Nhận xét