Hotgirl bán hàng xinh đẹp liên tục được tôn vinh NV bán hàng xuất sắc toàn quốc, thu nhập 60 triệu đồng/tháng

 Ở một tỉnh chưa thực sự phát triển như Nam Định, nhưng mức thu nhập luôn đạt từ 35 – 60 triệu đồng/ tháng quả là đáng ngưỡng mộ. Hơn nữa, bạn Tô Thị Thùy Dương – cô TVV xinh đẹp của kênh BHTT Viettel Nam Định đã 3 năm liên tiếp lọt top 100 nhân viên bán hàng xuất sắc được VTT tôn vinh. Năm 2020, dự kiến Dương vẫn đạt top 15 toàn quốc dựa theo bảng thành tích của mình.

  “Nữ hoàng cố định” – Danh hiệu gắn liền ngay từ những ngày đầu tiên…

  Bén duyên với Viettel từ năm 2015, khả năng bán hàng của Thùy Dương đã được bộc lộ xuất sắc ngay từ những ngày đầu tiên đi làm. Sau hơn một năm, Dương bắt đầu gặt hái kết quả khi liên tục lọt top 100 nhân viên bán hàng xuất sắc toàn quốc được VTT tôn vinh năm 2017, 2018, 2019. Dự kiến năm 2020, thành tích của Dương vẫn đạt top 15 toàn quốc tính đến hiện tại.

  Sản phẩm được coi là thế mạnh của Thùy Dương là phát triển dịch vụ cố định (internet + truyền hình). Với mức trung bình luôn đạt khoảng 100 thuê bao/ tháng, Thùy Dương được cả chi nhánh đặt cho danh hiệu “Nữ hoàng cố định” ngay từ những tháng đầu tiên đi làm. Để có được thành quả đó, là cả một sự nỗ lực không ngừng nghỉ, kết hợp với những cách làm rất khác. Đặc biệt, Thùy Dương đã bắt kịp xu thế chuyển đổi số từ cách đây nhiều năm…

  Hình ảnh: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cô TVV liên tục được tôn vinh Top 100 nhân viên bán hàng xuất sắc toàn quốc

  Xây dựng thương hiệu riêng bằng quảng cáo Facebook, Zalo, Website

  Thùy Dương tạo website và quảng cáo facebook, zalo từ những năm 2015 – 2016, từ đây tập Khách hàng của Dương đã tương đối lớn và được lưu trữ cho đến hiện tại. Khi cách thức tìm kiếm khách hàng online bằng các phương pháp trên đã bão hòa bởi sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường và đối thủ, Dương lại đi đầu xu thế bằng cách phối hợp với các đầu mối làm điện nước, camera và chủ thầu xây dựng, các đại lý bán Tivi trên địa bàn, lấy dữ liệu khách hàng, happycall và tư vấn hỗ trợ triển khai internet, truyền hình. Vì theo Dương, đầu mối điện nước, chủ thầu xây dựng sẽ thường xuyên có tập khách hàng mới xây, sửa nhà, lắp camera cũng cần internet, bán Tivi sẽ có nhu cầu sử dụng truyền hình,… chính những suy nghĩ rất logic kết hợp với sự nhạy bén về số liệu, đã mang về cho Dương những thành tích vô cùng đáng nể.

  Khi có khách hàng mới, Dương nhanh chóng kết bạn Zalo, nhờ khách hàng gửi tọa độ, thông qua ứng dụng Maps để xác định vị trí và khảo sát địa điểm, phối hợp với bộ phận kỹ thuật nắm rõ tình hình trên địa bàn, nhanh chóng đấu nối và triển khai dịch vụ cho khách hàng. Với những vị trí khó, Dương cũng không ngại đến trực tiếp khảo sát, tư vấn khách hàng cách đi dây trong nhà, đảm bảo mỹ quan khi lắp đặt đường truyền. “Có những ngày đỉnh điểm, mình phải di chuyển từ 200 – 300 km, chủ yếu đi vào giờ nghỉ, ngày nghỉ, vì xác định đã làm dịch vụ thì ngày nghỉ mình càng phải đi làm, như vậy tỷ lệ gặp được khách hàng mới cao.” – Dương chia sẻ.

  60% khách hàng mới có được từ khách hàng cũ nhờ cách chăm sóc hiệu quả

  Dương xây dựng tập khách hàng kết hợp phương pháp online như trên và offline bằng cách đi phát tờ rơi từng nhà, mùa hè đi từng ngõ, gõ từng nhà đến tận 20h, mùa đông kết thúc sớm hơn vào 18h. Có thể nói rằng, Thùy Dương là một cô gái cực kỳ có đầu óc kinh doanh, mặc dù chưa có doanh thu, Dương vẫn không ngại đầu tư hàng nghìn móc chìa khóa đủ hình dáng có in thông tin cá nhân để khách hàng liên hệ khi có nhu cầu. Có gia đình 5 – 6 người, Dương cũng không ngần ngại tặng mỗi người một chiếc.

  Sự đầu tư đúng đắn giúp Dương có được 60% khách hàng mới từ các khách hàng cũ giới thiệu, vì số điện thoại của Dương luôn có sẵn trên móc khóa, luôn ở bên cạnh khách hàng, từ đó khách hàng chỉ việc nhắn tin, gọi điện mà không cần tìm kiếm thông tin. Thậm chí có những khách hàng nhiều năm không liên hệ, vẫn nhắn hỏi Dương “Em còn làm Viettel không? Chị có bạn muốn lắp internet….”. Quả là một phương pháp nhìn xa trông rộng của cô gái cực kỳ xinh đẹp này.

  Hình ảnh: Hàng nghìn chiếc móc chìa khóa ngộ nghĩnh có thông tin của Thùy Dương đã đến tay Khách hàng

  Chinh phục mọi khách hàng khó tính nhất bắt đầu từ trẻ nhỏ…

  Vẫn là những sự đầu tư cực kỳ hiệu quả, từ đầu tư vật chất, đến đầu tư tình cảm, cô gái này quả là đã dành rất nhiều tâm tư để chinh phục khách hàng. Dương kể: “Tất cả những giải thưởng của TCT hay chi nhánh trao tặng, cũng như một phần doanh thu có được, mình đều dành để mua quà cho các bạn nhỏ là con cháu của khách hàng cũ hoặc khách hàng mới đến tiếp xúc, ít thì mua bim bim, bánh kẹo, nhiều thì mua tặng các cháu mấy chiếc mũ bảo hiểm ngộ nghĩnh. Các cháu thấy mình đến thì quý lắm, dần dần các bậc cha mẹ, ông bà cũng trở nên thân thiện hơn và coi như người nhà. Cùng nhờ thế mà khách hàng cứ lần lượt giới thiệu nhau, mình không mất nhiều thời gian đi lại tìm kiếm khách hàng như ngày trước nữa..”.

  Hình ảnh tôn vinh năm 2019 của Tô Thị Thùy Dương...

  Từ cách làm này, Thùy Dương cũng phát triển thêm được rất nhiều các dịch vụ khác như thuê bao trả sau, bán gói VAS, đổi sim 4G,… Góp phần vào thu nhập lên tới 60 triệu đồng/ tháng của một cô TVV khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Khi được hỏi về câu chuyện chuyển đổi số trong phương pháp bán hàng, Dương cho rằng: “Công nghệ hiện đại giúp mình tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức, nhưng chưa đủ. Để trở thành một nhân viên bán hàng xuất sắc, bắt buộc phải kết hợp với thái độ thực tế tốt, chăm sóc khách hàng tốt và đặt khách hàng là trung tâm. Mình nghĩ rằng chuyển đổi số ở thời điểm hiện tại, đặc biệt với một tỉnh chưa phát triển như Nam Định, chưa hẳn là phương pháp bán hàng, nhưng lại là công cụ giúp cho việc bán hàng trở nên hiệu quả hơn gấp nhiều lần”…

  Nhận xét