Lumitel giúp đỡ các cơ quan hành chính công Burundi chuyển đối số

 Đây là lời cảm ơn của Bộ trưởng Bộ Công nghệ thông tin Burundi, bà Marie Chantal NIJIMBERE, gửi tới Công ty Viettel Burundi trong Lễ bàn giao 40 điểm cầu truyền hình và 261 điểm internet miễn phí cho Chính phủ Burundi.

Đầu tháng 12/2020 vừa qua, Công ty Viettel Burundi (Lumitel) đã long trọng tổ chức Lễ bàn giao 40 điểm cầu truyền hình và 261 điểm internet miễn phí cho Cơ quan Điều tiết và Quản lý Viễn thông Burundi (ARCT). Buổi lễ vinh dự được đón tiếp Bà Marie Chantal NIJIMBERE - Bộ trưởng Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông tới tham dự và hơn 25 đại diện của các Bộ, cơ quan nhà nước, trường học, bệnh viện thụ hưởng cầu truyền hình và dịch vụ kết nối Internet miễn phí mà Lumitel hân hạnh làm nhà tài trợ.

Dự án tài trợ Internet miễn phí của Lumitel nói trên sẽ giúp cho học sinh, giáo viên có thể sử dụng Internet để tham khảo tài liệu, đọc sách trực tuyến, tìm kiếm các bài giảng trực tuyến. Dự án cũng giúp các bác sĩ, y tá sử dụng Internet để nghiên cứu, trao đổi thông tin y tế, kết nối với cơ sở y tế khác.

Lumitel 7

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, Tổng giám đốc Lumitel, ông Nguyễn Huy Tân, vui mừng chia sẻ những đóng góp của Lumitel trên lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông cho 301 cơ quan bộ, tỉnh và cơ sở công lập, phủ sóng trên toàn bộ lãnh thổ Burundi. Ông Tân cam kết Lumitel sẽ tiếp tục duy trì, bảo dưỡng và vận hành các kết nối Internet và Cầu truyền hình này, đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất cho các đơn vị thụ hưởng.

Tại buổi lễ, Tổng giám đốc ARCT, Ông Telesphore IRAMBONA, đã chia sẻ tầm quan trọng của dự án cầu truyền hình và điểm kết nối Internet miễn phí do Lumitel tài trợ. Ông cũng đánh giá cao việc Lumitel thực thi dự án rất nhanh chóng, ngay sau khi Chính phủ xác định các đơn vị thụ hưởng.

Lumitel 5

Đại diện Bộ Công nghệ thông tin và Truyền thông Burundi, Bộ trưởng Marie Chantal NIJIMBERE đã gửi lời cảm ơn những đóng góp của Lumitel: “Nhân cơ hội này, thay mặt Chính phủ Burundi, tôi cảm ơn Công ty Viettel Burundi vừa trao cho Chính phủ Burundi khoản tài trợ thiết thực. Bà nhấn mạnh: “Các thiết bị này mang lại lợi ích của người dân Burundi. Đây là bằng chứng cho thấy Lumitel ủng hộ chính sách Công nghệ Thông tin và Truyền thông của Burundi”.

Từ năm 2018-2020, Lumitel đã tích cực triển khai nhiều dự án tài trợ cho các cơ quan chính phủ, bộ, ban, ngành và các trường học, bệnh viện; trang thiết bị Internet để giúp các cơ quan này có thể truy cập Internet dễ dàng. Cụ thể, Lumitel đã tài trợ 40 thiết bị video conference và 01 máy chủ tại các cơ quan đầu não của chính phủ. Lumitel cũng đã cung cấp 261 đường truyền Internet miễn phí cho các cơ sở công lập, bao gồm các trường trung học, đại học công lập, bệnh viện và trung tâm y tế công cộng với tổng trị giá hơn 380 triệu BIF cho chi phí lắp đặt, thiết bị và hơn 1 tỷ BIF chi phí duy trì, bảo dưỡng, vận hành mỗi năm. Đây là những đóng góp to lớn và vô cùng thiết thực của Lumitel cho các cơ sở công lập nói riêng và cho đất nước Burundi xinh đẹp nói chung.

Trong năm 2020, trên thế giới diễn ra tình hình đại dịch Covid-19, chương trình tài trợ của Lumitel đặc biệt  có ý nghĩa, giúp các cơ quan trong Chính phủ có thể họp, trao đổi trực tuyến qua Cầu truyền hình mà không di chuyển đến nơi họp trực tiếp.

Nhận xét