"Sẽ đổi điện thoại để dùng 5G nếu Viettel kinh doanh trên toàn quốc!"

Đó là nhận định của khách hàng (KH) khi được mời trải nghiệm thực tế công nghệ 5G của Viettel tại Hà Nội.

Song song với lễ khai trương kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 5G, Viettel tổ chức hoạt động trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng (KH) tại một số quán cà phê tại Hà Nội. Cụ thể, 4 quán cà phê mà KH có thể vừa thưởng thức thức uống, vừa trải nghiệm 5G Viettel là Quán Café Lục Thủy – Hồ Gươm, quán café 57 Nguyễn Hữu Huân, quán café 26b Đường Thành, quán café Aha 42 Lý Thường Kiệt, cùng 4 điểm Highland Coffee.Chị Mai dùng trải nghiệm 5G trên ứng dụng youtube để xem video 8k cho biết: "Mình thấy trải nghiệm 5G vô cùng tuyệt vời, nếu dùng 4G hay 3G thì không thể xem video 8k chất lượng tốt hoàn hảo như thế. Tốc độ rất nhanh, dường như không có độ trễ. Mình sẵn sàng đổi điện thoại để đăng ký dùng 5G nếu Viettel kinh doanh trên toàn quốc!"

Anh Hiếu, 21 tuổi, khá ngạc nhiên khi được mời trải nghiệm công nghệ 5G tại một quán café trên đường Lý Thường Kiệt chiều 1/12. Biết thông tin nhà mạng Viettel bắt đầu đưa 5G vào kinh doanh thử nghiệm tại thủ đô Hà Nội từ ngày 30/11 nhưng không sở hữu điện thoại có kết nối 5G nên Hiếu chưa có hội trải nghiệm cái mà mọi người vẫn gọi là “công nghệ của tương lai”. Anh cũng biết Viettel đã phát sóng 5G từ năm ngoái, nhưng việc được dùng 5G ngay ở ngoài quán café như này làm anh thấy công nghệ tương lai nay đã đến quá gần.

“Mình khá bất ngờ với mạng 5G của Viettel. Việc tải game có dung lượng gần 2GB trên chiếc máy thử nghiệm chỉ mất hơn một phút, nhanh gấp rất nhiều lần so với tải game tương tự trên máy điện thoại có kết nối 4G. Con số này thật ấn tượng”, Hiếu cho biết.

Anh Hiếu và chị Mai là những người được mời trải nghiệm mạng 5G tại các quán cà phê ở 3 quận nội thành Hà Nội là Hoàn Kiếm, Ba Đình và Hai Bà Trưng trong 2 ngày 30/11 và 1/12. Ngay khi chính thức triển khai kinh doanh thương mại thử nghiệm 5G tại thủ đô Hà Nội. Điểm khác biệt của mạng 5G mà Viettel đang triển khai là người dùng sở hữu điện thoại hỗ trợ 5G có thể trải nghiệm dịch vụ ngay lập tức ở các khu vực trung tâm 3 quận nói trên mà không cần thêm điều kiện nào (không cần đổi SIM, hoàn miễn phí dữ liệu khi sử dụng trên hạ tầng 5G).Những game nặng được chơi rất mượt mà với mạng 5G.

Chị Hoàng Thị Bích, nhân viên Viettel tại điểm trải nghiệm cho biết, phần lớn khách hàng lựa chọn YouTube để đánh giá tốc độ đường truyền 5G của Viettel. Hiếu là một trong số đó. Thử xem video chất lượng 8K trên YouTube, anh rất bất ngờ khi video được tải gần như ngay lập tức. Việc tua nhanh video cũng không khiến hình ảnh bị giật lag hay lệch tiếng như trải nghiệm trên thiết bị 4G.

Như vậy có thể thấy, sự kiện Viettel công bố khai trương kinh doanh thử nghiệm 5G, đánh dấu Viettel chính thức trở thành nhà mạng đầu tiên cung cấp 5G cho khách hàng một lần nữa thể hiện đúng vai trò tiên phong của Viettel trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Viettel tự hào trở thành nhà mạng giúp Việt Nam ghi tên mình trong bản đồ những nước đi đầu về 5G trên thế giới.

Nhận xét