Siêu ứng dụng My Viettel tiếp tục nâng cấp và cập nhật tính năng mới trên kênh số

Với những nâng cấp và cập nhật tính năng mới trên My Viettel 4.9.2, các khách hàng sử dụng My Viettel nay đã có thể chủ động tra cứu tình trạng chặn quảng cáo trên cả ứng dụng My Viettel 4.9.2 và web portal; ngoài ra tính năng tra cước nay cũng đã được nâng cấp nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Theo đó, My Viettel 4.9.2 sẽ được nâng cấp tính năng tra cước. Cụ thể, thay vì 3 bước, hiện tính năng tra cước trên ứng dụng My Viettel đã rút ngắn chỉ còn 1 bước.

Ngoài ra, My Viettel 4.9.2 cũng được nâng thời gian tra cước của TB trả sau từ 3 tháng lên 6 tháng và bổ sung tiền thừa/ số tiền đã thanh toán tại màn hình tra cước.

Cũng trên ứng dụng My Viettel 4.9.2, theo yêu cầu của Bộ TTTT sau khi triển khai nghị định 91 về việc cho phép khách hàng có thể chủ động đăng ký chặn/không chặn các thông tin quảng cáo từ tất cả các nhà cung cấp dịch vụ, My Viettel đã xây dựng tính năng cho phép KH chủ động kiểm tra được thuê bao đã chặn hoặc chưa chặn tin nhắn quảng cáo từ các đầu số 199,197 và 5656.

Hướng dẫn cách tra cước:

Đối với thuê bao trả trước:

Nâng cấp giao diện màn hình Home, bổ sung button tra cước tại màn hình Home.


Bổ sung phần hiển thị tiền cước sử dụng trên biểu đồ lịch sử cướcCách thức tra cước:

Bước 1: KH click vào button Tra cước tại màn hình Home

Bước 2: Chọn tháng cần tra cước

Bước 3: Hệ thống hiển thị cước tiêu dùng theo từng hướng, KH click vào từng hướng để tra cứu chi tiết.Đối với thuê bao trả sau:

Nâng cấp giao diện màn hình tra cước, bổ sung tiền thừa và số tiền KH đã thanh toán để thuận tiện trong việc theo dõi/kiểm soát cước.

Tăng số lượng số tháng được kiểm tra từ 3 tháng lên 6 tháng.

Bổ sung số tiền cước tại từng tháng trên biểu đồ lịch sử cước.

KH có thể xem tiêu dùng tại từng hướng bằng cách click vào cước của từng hướng hoặc xem chung tất cả các hướng bằng cách click vào text “Chi tiết".


Thay đổi điều hướng khi KH click “>” tại Trang chủ


Cách kiểm tra được thuê bao đã chặn hoặc chưa chặn tin nhắn quảng cáo từ các đầu số 199,197 và 5656:


Tính năng tra cứu tình trạng chặn quảng cáo này cũng được xây dựng trên web portal viettel.vn, để thực hiện tra cứu, khách hàng chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

B1: KH đăng nhập web – tại headmenu – tab Hỗ trợ khách hàng – Tra cứu trạng thái chặn quảng cáoB2: Hệ thống mở ra trang thông tin tình trạng của thuê bao:

- Không chặn

- Đang chặn

- Thuê bao không đăng ký chặn.Với phương châm không ngừng cải thiện các tính năng để đem đến nhiều tiện ích mới cho khách hàng và không chỉ đem đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ và hữu ích, mà còn làm tốt khâu chăm sóc khách hàng thông qua sự “cá nhân hóa” dịch vụ – sản phẩm đến từng thuê bao; đồng thời góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam, ứng dụng My Viettel luôn được cập nhật liên tục các tính năng mới. Tính đến thời điểm hiện tại, My Viettel đã có tới 36.4 triệu người dùng. Cũng trong năm 2020 vừa qua, ứng dụng My Viettel cũng đã xuất sắc nhận được giải thưởng cho hạng mục sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu của giải thưỏng Chuyển đổi số Việt Nam 2020 của Hội truyền thông số Việt Nam.

Nhận xét