Telemor thử nghiệm thanh toán điện tử đến cấp làng xã

Từ tháng 12/2020, Telemor cùng Ngân hàng TW Timor bắt đầu triển khai dự án Digital Village tại làng Maubessi thuộc huyện Ainaro. Đây là dự án giúp người dân tại tất cả các làng xã thực hiện thanh toán điện tử với nhiều lợi ích như nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm được thời gian, tăng tính an toàn so với tiền mặt.

Dự án Digital Village được Ngân hàng TW Timor xây dựng nhằm phát triển dịch vụ thanh toán điện tử, giảm thiểu dùng tiền mặt, mang lại nhiều tiện lợi cho người dân Timor. Với nhiều lợi thế của mình, nhất là về cơ sở hạ tầng và dịch vụ ví Mosan đang được Chính phủ và người dân Timor tin dùng, Telemor đã được lựa chọn là đối tác của dự án này.

Trong 6 tháng tới, Telemor triển khai thử nghiệm dịch vụ tại làng Maubessi thuộc huyện Ainaro, đơn vị sẽ cung cấp dịch vụ, đảm bảo hạ tầng kênh phân phối, đại lý, cổng thanh toán đồng thời đào tạo cho nhân sự vận hành hệ thống cũng như khách hàng sử dụng được dịch vụ ví Mosan. Đây là một cơ hội tốt cho Telemor vừa phát triển hệ thống kênh vừa có thêm lượng khách hàng mới, đưa dịch vụ ví Mosan ngày một lan rộng.Thống đốc Ngân hàng TW Timor, ông Abraao de Vasconselos phát biểu tại lễ khai trương

Trong buổi khai trương dự án, Thống đốc Ngân hàng nhà nước, ông Abraao de Vasconselos dành nhiều lời khen cho ví Mosan về những đóng góp của hệ thống ví điện tử này đối với lĩnh vực tài chính điện tử. Đồng thời ông kêu gọi người dân hãy tin dùng và lan tỏa dịch vụ này. Nhân dịp khai trương, ngân hàng TW đã trao học bổng cho các em học sinh thông qua dịch vụ ví Mosan để chuyển đến tài khoản của các em trong ngân hàng.Người dân trải nghiệm dịch vụ

Cũng trong buổi lễ, người dân được trải nghiệm thanh toán thông qua ví Mosan tại các gian hàng với hệ thống QR code và họ tỏ ra rất hứng thú với dịch vụ này.

Sau khi triển khai thành công ở Maubessi, dự án sẽ tiếp tục được triển khai ở các làng xã còn lại trên cả nước.

Nhận xét