Trụ sở VTNet thay "áo" mới đậm chất công nghệ

 Là công trình chào mừng ngày truyền thống và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động, tòa nhà trụ sở VTNet được khoác lên mình diện mạo hiện đại và sang trọng. Thiết kế mới hướng đến không gian mở, thông thoáng và kết nối tối đa các khu vực với nhau.


Khi vừa bước vào tòa nhà Thái Bình (trụ sở của VTNet), hẳn ai cũng phải choáng ngợp trước sự hoành tráng của khu vực sảnh, kết hợp giữa kiến trúc hiện đại và ánh sáng rực rỡ. Trước đây, tầng G được tận dụng diện tích, bố trí thành nhiều khu vực nhỏ với nhiều mục đích khác nhau như: lễ tân, tiếp khách, thư viện, phòng họp, phòng quân y, phòng trực ban, phòng nghỉ lái xe. Tuy nhiên, thiết kế mới nhằm tạo không gian rộng rãi nhất tại khu vực đón tiếp khách và phát huy được nhiều công năng khác nhau.

Ngay bên cạnh sảnh lễ tân là khu vực tiếp khách được bố trí gọn gàng và thoáng đãng, sử dụng nhiều vách kính để tận dụng ánh sáng tự nhiên và mở ra không gian thông thoáng.

Một trong những điểm nhấn của sảnh G chính là khu vực giới thiệu những sản phẩm công nghệ do VTNet trực tiếp nghiên cứu và phát triển như 5G, IoT, Connected Car, eSIM, vCloud,…

Bên cạnh sảnh là Hội trường được chuyển từ tầng 1 xuống. Quy mô hội trường được mở rộng hơn trước với sức chứa hơn 100 người, gấp rưỡi số lượng trước đây. Việc di chuyển này càng cho thấy sự hợp lý với các sự kiện có đối tác bên ngoài VTNet. Khách mời không cần phải di chuyển lên tầng 1 như trước đây.

Đặc biệt, để cơ động, hội trường được bố trí hệ thống vách ngăn di chuyển, có thể tách ra thành 3 phòng họp ngay lập tức. Sắp tới các phòng này cũng sẽ được bố trí hệ thống cầu truyền hình không khác gì phòng họp bình thường.

Tầng 1 được cải tạo thành 3 phòng họp theo phong cách đơn giản mà vẫn toát lên sự sang trọng. Nhờ đó, tòa nhà sẽ có tới 12 phòng họp có cầu truyền hình, giải quyết triệt để vấn đề thiếu phòng họp như trước đây.

Sự thay đổi mạnh nhất là ở tầng 2, trước đây là khu vực làm việc thì giờ đã được cải tạo thành thư viện. Với thiết kế lạ mắt cùng nhiều góc không gian tách biệt, đây là sẽ địa điểm lý tưởng để CBNV thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng hay ngồi làm việc nhóm nhỏ.

Cũng tại tầng 2, thời gian tới VTNet sẽ xây dựng phòng lab IoT để các kỹ sư có thể nghiên cứu và tận tay thử nghiệm trên các thiết bị ứng dụng công nghệ internet kết nối vạn vật.

Nhận xét