"VCC đóng vai trò rất quan trọng trong sứ mệnh của Tập đoàn"

Đến dự và chủ trì lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất của TCT Công trình Viettel (VCC), Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn khẳng định vai trò quan trọng của TCT trong sứ mệnh chung "Tiên phong kiến tạo xã hội số" của Tập đoàn.


Kính thưa các đồng chí đại biểu cùng toàn thể các thế hệ CBNV Công trình Viettel qua các thời kỳ,

Trước hết, thay mặt Đảng uỷ, Ban TGĐ và toàn thể CBNV Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, tôi nhiệt liệt chúc mừng và cảm ơn các thế hệ lãnh đạo, CBNV TCT Công trình Viettel vì những đóng góp của các đồng chí vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, cũng như những đóng góp vào sự phát triển chung của Tập đoàn trong suốt 25 năm qua.

Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng nhất được trao tặng hôm nay là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không mệt mỏi, đồng thời thể hiện sự ghi nhận, tin tưởng của Đảng, Nhà nước và Quân đội đối với những đóng góp của TCT Công trình Viettel trong công cuộc Bảo vệ tổ quốc và Xây dựng đất nước.

Xây lắp Công trình là lĩnh vực khởi nghiệp của Viettel. 25 năm qua Công trình Viettel đã có những đóng góp rất quan trọng, trực tiếp vào những chặng đường định hình và phát triển của Viettel. Đây là nơi đều đặn tạo ra nguồn thu tài chính mang ý nghĩa sống còn để Viettel tiếp tục nuôi những khát vọng của mình ngay từ những ngày đầu gian khó. Có thể khẳng định rằng, không có nguồn doanh thu chắt chiu ấy, không thể có Viettel hùng mạnh hôm nay.

Công trình là nơi chúng ta gìn giữ phát triển lực lượng cán bộ có trình độ và bản lĩnh mà quân đội đã tin tưởng trao gửi ngay từ những ngày đầu thành lập. Những công trình xây lắp khắp đất nước mà hầu hết là những công trình có yêu cầu cao về kỹ thuật chính là nơi chúng ta rèn binh luyện tướng, cũng là một trong những nơi khởi tạo và định hình văn hóa Viettel. Nhiều đồng chí sĩ quan cao cấp, tướng lĩnh, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị hôm nay tới dự buổi lễ này chắc chắn rất tự hào vì mình là người Công trình, từ Công trình mà trưởng thành.

Trong cuộc cách mạng phổ cập dịch vụ viễn thông của Viettel, với phương châm “mạng lưới đi trước – kinh doanh theo sau”, những người lính Công trình Viettel đã thần tốc xây dựng lên nền tảng hạ tầng viễn thông số 1 Việt Nam, tạo ra vị thế chiến lược để Viettel trong thời gian ngắn kỷ lục trở thành nhà cung cấp dịch vụ viễn thông số 1 Việt Nam trong hơn 10 năm qua, và cả trong giai đoạn dài lâu phía trước. Hạ tầng viễn thông mà những người Công trình Viettel đã dựng xây đến từng ngõ xóm, phủ kín biên cương, biển đảo đã trực tiếp góp phần gìn giữ chủ quyền, an toàn thông tin, phục vụ an ninh quốc phòng, và trở thành mạng quân sự thứ hai của quốc gia.

Khi Viettel liên tục mở rộng đầu tư cung cấp dịch vụ ra nước ngoài, những người lính Công trình Viettel cũng là những người tiên phong, kiên trì vượt gian khó ở những xa xôi nhất của những đất nước vốn cũng rất xa xôi. Để dù ở đâu, mạng lưới Viettel cũng là lớn nhất, làm nền tảng vững chắc cho hiệu quả đầu tư của Tập đoàn.

Công trình Viettel đã chuyển dịch thành công từ một công ty xây lắp sang nhà cung cấp dịch vụ vận hành khai thác mạng viễn thông. Sự chuyển dịch này trực tiếp đóng góp vào bước chuyển đổi chiến lược của Tập đoàn. Lần đầu tiên, gần 10 ngàn lao động được điều chuyển từ một đơn vị phụ thuộc sang một đơn vị độc lập. Công trình Viettel đã tiếp nhận và thực hiện thành công 4 yêu cầu của Tập đoàn. Đó là tốt hơn cho khách hàng; tốt hơn cho Tập đoàn; tốt hơn cho đơn vị; và tốt hơn cho người lao động. Chính từ tiền đề này của Công trình Viettel, Tập đoàn đã chuyển dịch và nhanh chóng nhiều lĩnh vực, ở nhiều đơn vị khác thành công.

TCT Công trình Viettel phải đóng một vai trò rất quan trọng trong sứ mệnh tiên phong kiến tạo xã hội số của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội. Nhân dịp này, tôi nhấn mạnh một số định hướng trong chiến lược phát triển trung và dài hạn của TCT Công trình Viettel như sau:

Một là, Công trình Viettel phải trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật công nghệ. TCT phải đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, bao gồm cả công nghệ quản trị và công nghệ lao động để trở thành nhà đầu tư, vận hành, cung cấp công trình thông minh với hiệu quả cao nhất.

Hai là, Công trình Viettel phải là nơi tiềm năng con người được phát huy tối đa. Mỗi người Công trình đều cần phải chuyển đổi từ phương thức lao động truyền thống sang phương thức lao động của thời đại số. Mà trước hết, văn hóa số Viettel phải được nhận thức và thể hiện trong từng hành vi của mỗi người.

Ba là, Công trình Viettel phải nắm bắt xu hướng dùng chung hạ tầng và xu thế đầu tư hạ tầng cho thuê. Bên cạnh đó, đầu tư hạ tầng năng lượng, hạ tầng công nghệ thông tin, hạ tầng IoT cũng là cơ hội mà Công trình Viettel cần kiên quyết nắm bắt, triển khai và đẩy mạnh hơn nữa.

Bốn là, từ những thành tựu đã có, tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao nhất hướng đến Anh hùng Lao động trong năm kỷ niệm thứ 30 ngày thành lập.

Tôi tin tưởng, bằng sự quyết tâm, Công trình Viettel sẽ thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ nêu trên.

Một lần nữa xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, CBNV của TCT qua các thời kỳ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Chúc toàn thể CBCNV TCT luôn luôn tự hào với truyền thống Công trình Viettel, tràn đầy trí tuệ và năng lượng, tiếp tục thành công về mọi mặt.

Xin trân trọng cảm ơn!

Nhận xét