Viettel có trải nghiệm khách hàng viễn thông tốt nhất Việt Nam

Theo báo cáo trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam của KPMG - Top 4 Công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, Viettel đã xuất sắc ở vị trí thứ 3 trong top 10 các thương hiệu có trải nghiệm khách hàng tốt nhất, đồng thời trở thành đại diện thương hiệu viễn thông duy nhất nằm trong Top 10.

Báo cáo được KPMG thực hiện tại 27 quốc gia, dựa trên cuộc khảo sát thực hiện từ tháng 4 - 6/2020 với 86 thương hiệu cả trong và ngoài nước, ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Sáu tiêu chí khắt khe để đánh giá trải nghiệm khách hàng tốt nhất gồm: tính chính trực, tôn chỉ hoạt động của thương hiệu, khả năng đáp ứng khách hàng, sự thấu hiểu khách hàng, tính cá nhân hóa và cuối cùng là nỗ lực tối ưu hóa quy trình và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.


Với tinh thần chuyển dịch số vì khách hàng, Viettel là công ty tiên phong thực hiện việc chăm sóc thường xuyên đối với toàn bộ khách hàng đang sử dụng dịch vụ của mình. Bên cạnh đó, đây cũng là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam thực hiện số hóa toàn bộ hoạt động chăm sóc khách hàng trên nền tảng di động, giúp 100% khách hàng được hưởng quyền lợi tự động trên nền tảng Viettel++.

Hiện tại nền tảng chăm sóc khách hàng số Viettel ++ có 15 triệu khách hàng sử dụng sau 1 năm, với 2.000 đối tác liên kết trong 8 lĩnh vực, phủ kín 63 tỉnh thành toàn quốc. Các khách hàng sử dụng Viettel++ có doanh thu trung bình ARPU tăng 8%, chỉ số Net Promoter Score – đạt 63 điểm, với 83% khách hàng hài lòng với Viettel++ sau khi sử dụng. Đây cũng là lí do mà Viettel++ xuất sắc được Giải thưởng Viễn thông Toàn cầu - Glotel 2020 đề cử là Dự án Chuyển đổi số Tốt nhất Thế giới.


Theo ông Nguyễn Tuấn Hồng Phúc, Giám đốc Bộ phận Chiến lược và Hoạt động KPMG Việt Nam: "Cạnh tranh giá không thể là chiến lược dài hạn nếu các công ty muốn tăng trưởng bền vững. Các công ty cần gần gũi với khách hàng hơn, tận dụng mọi nguồn lực và đầu tư thích hợp để hiểu khách hàng hơn, cung cấp cho họ những sản phẩm cá nhân hóa và trải nghiệm khách hàng đáng nhớ. Đây là cách một công ty tồn tại và phát triển trong thập niên tới”.

Nhận xét