Viettel Post vận chuyển miễn phí quà tặng đến người dân vùng cao

Viettel Post hỗ trợ Hội từ thiện Tỏa sáng vận chuyển 13 tấn hàng là cám nuôi gia súc, những chú gà con, thuốc sát trùng, và nhu yếu phẩm, đồ gia dụng đến với bà con xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình nơi được mệnh danh là "sơn cùng thủy tận" của Việt Nam.

Nằm ở thượng nguồn sông Long Đại, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình là nơi đầu nguồn gánh chịu những hậu quả nặng nề trước khi cơn lũ ào về tàn phá vùng đồng bằng. Hàng trăm hộ dân nơi đây đang rất cần sự hỗ trợ của người dân cả nước.

Chuyến xe của Viettel Post khởi hành từ ngày 27/11 và kết thúc vào ngày hôm sau tưởng chừng như đơn giản nhưng…những đoạn đèo dốc thường ngày đã nguy hiểm nay lại bị bùn đất, sạt lở lại càng hiểm nguy gấp bội. Do xe quá nặng nên không thể di chuyển qua những đoạn đường bị sạt lở nên cả đoàn phải dỡ hàng cứu trợ xuống nhờ xe kéo qua trước, sau đó lại bốc hàng trở lại. Cứ như vậy, hết khúc cua này đến đoạn lầy khác, cả đoàn vẫn tự nhủ nhất định phải vượt qua.Đoàn chia làm 4 đoàn nhỏ để đi vào tận các bản. Con đường đi vào bản dài 10 km vừa bé vừa sóc, mới đi được 7 km đã hết 2 giờ đồng hồ nhưng người dân báo ra đường bị vùi lấp không thể vào nên đoàn quyết định trao tặng cho người dân ngay giữa trời mưa; có bản buộc phải đi bộ đến 4 giờ đồng hồ mới đến nơi.Kết thúc chuyến đi, 13 tấn hàng đã được trao đến tận tay người dân xã Trường Sơn đượm tình nhân ái. Cô Minh Hà, đại diện Hội từ thiện Tỏa sáng xúc động “Thật sự cảm ơn Viettel Post, chỉ các bạn mới dám thực hiện việc vận chuyển đầy gian nan lần này. Cảm ơn các bạn đã cùng thức đêm, cùng trao tận tay hàng hóa đến người dân với tấm lòng tương thân tương ái. Chuyến đi lần này thật sự quá nhiều cảm xúc”.

Đặc biệt, đoàn gửi lời cảm ơn hai lái xe của Viettel Post là anh Tạ Văn Chiểu và Tạ Văn Mạnh không chỉ hoàn thành nhiệm vụ “chở hàng” mà còn nhiệt tình tham gia các hoạt động cùng đoàn từ thiện.Bên cạnh những hoạt động sản xuất kinh doanh, Viettel Post luôn chú trọng tổ chức, tham gia các hoạt động trách nhiệm xã hội với tinh thần và trách nhiệm của một doanh nghiệp Quân đội. Trong đợt mưa bão liên tiếp vừa qua ở miền Trung, Viettel Post đã tổ chức tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hơn 160 tấn hàng cứu trợ đến tận tay người dân cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Nhận xét