2020: Kênh Telesale mở rộng gần gấp 2 lần, tăng sản lượng tư vấn 30% so với 2019

Đây là nhận định của anh Nguyễn Hữu Thắng - GĐ Kênh Telesale về những thành tựu Kênh đạt được sau khi kết thúc năm 2020. Cùng lắng nghe những chia sẻ của người chỉ huy này về hoạt động của Kênh Telesale trong năm 2020 và mục tiêu năm 2021. .


Đ/c Nguyễn Hữu Thắng - Giám đốc Kênh Telesale

NS: Là 1 năm với nhiều thăng trầm và các diễn biến phức tạp, VTT đã có rất nhiều chuyển dịch mới trong năm 2020. Nằm trong dòng chảy đó, trong năm qua Kênh Telesale đã có những thay đổi gì, thưa anh?

Năm vừa qua, nằm trong lộ trình chuyển đổi số của TCT, Kênh đã thay đổi luồng điều hành đơn hàng Hotline cũ đơn kênh sang luồng Omni đa kênh. Các kênh tiếp nhận có thể xử lý đơn hàng trên máy tính bàn hoặc trên mobile, qua app mBCCS. Một điểm thay đổi lớn nữa trong năm nay đó là so với 2019, Kênh đã mở rộng gần gấp 2 (2019 có 493 điện thoại viên, năm 2020 định biên tăng thêm 390 điện thoại viên tổng là 863 điện thoại viên), theo đó sản lượng tư vấn và doanh thu tăng theo kế hoạch đề ra của TCT, cụ thể, sản lượng tư vấn tăng khoảng 30%. Ngoài ra, năm vừa qua kênh Telesale cũng đã tham gia mạnh mẽ vào chuyển đổi thuê bao trả sau, theo đó thuê bao trả sau đã tăng 220% so với 2019, chiếm tỷ trọng khoảng 18% toàn VTT.

NS: Với tất cả những thành tựu và thay đổi đó, Kênh Telesale rút ra những bài học kinh nghiệm gì trong năm qua?

Do ảnh hưởng của dịch Covid trong tháng 4 cũng như Nghị định 49 & 91 đã làm thay đổi nhu cầu và hành vi khách hàng, Kênh Telesale đã rút ra một số bài học kinh nghiệm như: cần đa dạng các sản phẩm bán trên kênh và tìm kiếm các sản phẩm phù hợp với tính chất ngành. Ngoài ra cũng cần tăng cường số hóa các quy trình hoạt động trên kênh như tính lương, kiểm soát đơn hàng để nâng hiệu quả bán hàng.

NS: Những mục tiêu và kì vọng của kênh Telesale trong năm mới 2021 là gì, thưa anh?

Năm 2020 đã kết thúc, hi vọng năm tới sẽ là 1 năm kinh doanh rực rỡ với Viettel nói chung và VTT nói riêng. Để góp phần vào thành công của tập thể, năm 2021 kênh Telesale sẽ chuyển hoạt động tư vấn gói cho thuê bao đang hoạt động sang thuê bao chưa dùng gói theo định hướng của Tổng giám đốc, tham gia tư vấn các dịch vụ SME và các dịch vụ ngoài viễn thông cùng Trung tâm Chuyển dịch số. Ngoài ra, kênh cũng đặt mục tiêu thử nghiệm thành công app bán hàng để mobility hóa hoạt động bán hàng trên kênh.

NS: Cảm ơn anh. Chúc anh cùng anh chị em Kênh Telesale một năm mới với nhiều thành công mới rực rỡ hơn nữa!

Nhận xét