Ấm lòng Tết Viettel: Xúc động trước tình cảm của CBNV dành cho những hoàn cảnh éo le

Hơn 500 triệu đã được gửi về chương trình Ấm lòng Tết Viettel, và số tiền quyên góp vẫn đang không ngừng tăng lên dành cho chương trình ý nghĩa lần đầu tiên được phát động trên quy mô toàn TCT.Chào đón năm mới, khép lại năm cũ, thay vì chỉ có những chương trình ca hát, chụp ảnh rộn rã, năm nay TCT phát động đến CBNV 1 chương trình nhân văn vô cùng ý nghĩa, đó là chương trình thiện nguyện Ấm lòng Tết Viettel để kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của CBNV cả nước tới những trường hợp đồng nghiệp Viettel khó khăn. Sau 3 tuần phát động, hiện tại chương trình đã đạt được những kết quả vô cùng ý nghĩa.

Là một chương trình thiện nguyện, nên ngay từ đầu chương trình, việc phát hiện và viết bài truyền thông về các trường hợp khó khăn hoàn toàn xuất phát từ tấm lòng của CBNV đang công tác tại các đơn vị, các Viettel tỉnh/TP viết về những hoàn cảnh khó khăn là đồng nghiệp xung quanh mình. Bởi không ai có thể thấu hiểu hoàn cảnh của các đ/c đó hơn chính những người đồng nghiệp đang trực tiếp làm cùng. Sau đó toàn bộ số tiền quyên góp của chương trình hiện tại cũng là xuất phát từ tấm lòng của CBNV cả nước với mong muốn lá lành đùm lá rách, chung tay giúp đỡ cho các đồng nghiệp mình vơi bớt đi khó khăn và quan trọng hơn cả là cảm nhận được sự quan tâm, chia sẻ của đơn vị - nơi mà họ đã làm việc, đã cống hiến và đã hy sinh.

Phát động từ ngày 25/12/2020, đến nay đã có 20 trường hợp khó khăn trên cả nước được phát hiện và truyền thông. Những hoàn cảnh đáng thương tới nhói lòng được phản ánh trong chương trình đã chạm đến cảm xúc của người đọc. Số tiền quyên góp được đến hiện tại được hơn 500 triệu đồng từ tấm lòng, tình cảm của Ban TGĐ, của CBNV toàn TCT cũng như các đơn vị khác trong cả Tập đoàn, và con số vẫn tiếp tục gia tăng mỗi ngày.

Nhận định về chương trình, lãnh đạo TCT cho biết: "Đây là một chương trình thiện nguyện vô cùng ý nghĩa mà VTT triển khai trong toàn thể CBNV, góp phần giúp đỡ được các hoàn cảnh khó khăn để anh chị em chúng ta có một cái Tết ấm áp hơn. Rất mong những chương trình thế này sẽ luôn được duy trì để chúng ta kịp thời giúp đỡ được những đồng nghiệp có hoàn cảnh éo le".

Một khoản tiền nhỏ của chương trình không thể giúp thay đổi được cuộc đời của những đồng nghiệp khó khăn của chúng ta, điều quan trọng là thể hiện sự tương thân tương ái, để những anh em đang trong hoàn cảnh khó khăn cảm nhận được sự quan tâm của tổ chức, của những đồng chí, đồng đội, thấy gắn bó và thêm yêu ngôi nhà chung Viettel, ấm lòng hơn trong dịp Tết đến xuân về.

Kết thúc chương trình, ngoài số tiền quyên góp được dành cho các hoàn cảnh khó khăn, Hội đồng thẩm định của TCT (do BTGĐ chủ trì) sẽ xem xét, đánh giá các bài viết/clip ý nghĩa, lay động cảm xúc người đọc để lựa chọn ra 10 hoàn cảnh khó khăn nhất để trao quà tặng (trị giá 3 triệu đồng/phần quà). Bên cạnh đó, Hội đồng cũng sẽ trao thưởng cho 10 tác giả có bài viết/clip có sức lan tỏa tốt nhất thông qua số lượt like cao nhất trên Nhịp sống và Cư dân VTT phần thưởng trị giá 2 triệu đồng/người. Đây là một phần quà nhỏ khích lệ thêm những tấm lòng thiện nguyện đã dành thời gian, công sức để làm nhịp cầu kết nối CBNV biết đến những hoàn cảnh éo le cần được giúp đỡ.

Cho đi là còn mãi, chỉ còn 1 tuần nữa (ngày 25/12/2021) là chương trình khép lại, mong là sẽ tiếp tục nhận được thêm tấm lòng của CBNV trong cả nước.

Chi tiết về các trường hợp khó khăn, kính mời các đ/c đọc tại chuyên mục Ấm lòng Tết Viettel hoặc Group Facebook Cư dân VTT.

Nhận xét