Bóng đá Viettel 2020: kỷ lục với 2 chức vô địch và 3 lần á quân

Năm 2020 là năm ghi dấu ấn đậm nét những thành công của Trung tâm Thể thao Viettel. Viettel FC đã là đội lập kỷ lục với việc trở thành nhà vô địch V.League tốc độ nhanh nhất khi mới lên hạng trong năm thứ 2. Viettel FC cũng sẽ là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong AFC Champion League, sân chơi cao nhất của các đội vô địch Châu Á.Vô địch V.League 2020: đây được xem là thành quả hoàn toàn xứng đáng dành cho đội bóng của chúng ta khi Viettel là tập thể có được thành tích bất bại ở giai đoạn 2 V.League 2020 với 6 chiến thắng và 1 trận hòa. Đội bóng Viettel đã có màn bứt tốc ngoạn mục để vượt qua các ứng cử viên vô địch và giành được ngôi vương một cách thuyết phục.


Với vị trí á quân cúp Quốc gia 2020 đây cũng là thành tích cao nhất của các cầu thủ Viettel FC tại đấu trường này.

Ngoài chức Vô địch V.League 2020, á quân Cup Quốc gia 2020, đội U21 của Viettel còn là nhà vô địch Quốc gia 2020. Đây là chiến thắng đặc biệt có ý nghĩa sau 19 năm chờ đợi. Và chức vô địch của U21 còn khẳng định mùa bội thu của đào tạo trẻ đã bắt đầu. Và U21 còn là đội kế cận của đội 1, vậy nên chức vô địch này còn mở ra một tương lai mới cho bóng đá Viettel.Với đội bóng U21, các chàng trai xuất sắc đi đến trận chung kết để rồi hạ gục U21 Sông Lam Nghệ An với tỉ số 1 – 0 ở sân 19/8 (Khánh Hòa). Sau 19 năm chờ đợi, đội U21 của chúng ta lần đầu có được chiếc cúp vô địch Giải bóng đá U21 Quốc gia một cách thuyết phục. Giải đấu này còn ghi dấu những thành công cá nhân cầu thủ Nhâm Mạnh Dũng đoạt giải vua phá lưới, Phạm Mạnh Cường đoạt danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất giải đấu, Nguyễn Hữu Thắng được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.


Năm 2020, Giải bóng đá U17 Cúp Quốc gia lần đầu tiên được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức, đội bóng của U17 Viettel đã giành về cho mình chiếc huy chương Bạc trong bộ sưu tập. Trận đấu cuối cùng của mùa giải, đội bóng của chúng ta gặp lại đối thủ đầy duyên nợ - U17 PVF. Các cầu thủ U17 Viettel đã giành huy chương bạc, đó cũng chính là động lực lớn hơn gấp bội phần để các chàng trai trẻ nỗ lực hơn nữa trong mùa bóng tiếp theo.Huy chương bạc Cúp quốc gia 2020 dành cho U15 Viettel đã bổ sung thêm một chiến công nữa, đánh dấu sự thành công của đào tạo trẻ của Trung tâm trong năm 2020.

Năm 2020 đi qua, dù đó là năm đầy ắp chiến công nhưng với người Viettel “vinh quang trong một giây”, những cầu thủ áo lính đã sẵn sàng bước vào năm mới 2021 với những mục tiêu mới phía trước.

Nhận xét