Buổi huấn luyện PCCC thú vị và nhiều bất ngờ dành cho CBNV khối cơ quan TCT

Sáng ngày 31/12 tại hội trường tầng 15 - số 1 Giang Văn Minh, đã diễn ra buổi huấn luyện cho gần 500 CBCNV khối phòng ban, trung tâm TCT về nghiệp vụ PCCC, luyện tập phương án chữa cháy, cứu hộ.


Hơn 500 CBCNV tham gia nghe lý thuyết PCCC.

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội. Tại buổi tập huấn, các CBCNV đã được nghe Thượng úy Lê Minh Anh – Giảng viên ĐH cảnh sát PCCC truyền đạt các nội dung: Tình hình cháy nổ trong cả nước thời gian gần đây; Quy định Pháp luật về PCCC; Kiến thức cơ bản về PCCC; Các biện pháp phòng cháy; Các bước xử lý khi xảy ra cháy; Kỹ năng thoát nạn trong đám cháy.

Ngoài ra các CBCNV còn chứng kiến thực hành tại chỗ cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay, cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Sau khi được học lý thuyết thực hành tại chỗ, đội PCCC cơ sở được chọn từ các phòng, Khối, TT đã thực hành nghiệp vụ chữa cháy, sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy. Không chỉ thế, các đồng chí còn được tận mắt thực hành với xe chữa cháy được điều động thực tế từ Đội PCCC quận Đống Đa, Quận Ba Đình. Đây là điểm mới hết sức thú vị trong công tác huấn luyện PCCC năm nay.

Kết thúc buổi tập huấn nghiệp vụ PCCC, đồng chí Huỳnh Ngọc Anh - Phòng Chính sách kết nối viễn thông chia sẻ: "Năm nào mình cũng thực hành về PCCC nhưng năm nay được thực hành thực tế rất thú vị khi có xe chữa cháy, xe nâng cứu người. Được tham dự buổi tập huấn giúp mình hiểu thêm về tầm quan trọng của công tác PCCC, nắm được các kiến thức, kĩ năng cơ bản và nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra nhằm đảm bảo an toàn về PCCC tại TCT và tự tin sẽ hành động tốt khi có sự cố xảy ra dù bất cứ nơi đâu..."

Một số hình ảnh của buổi thực hành:Thượng úy Lê Minh Anh – Giảng viên ĐH cảnh sát PCCC lên lớp giảng dạy buổi đào tạo.CBCNV rất hào hứng quan sát những thực hành trên sân khấu về PCCC.Hướng dẫn cách thao tác bình cứu hỏa.Giảng viên yêu cầu CBNV lên sân khấu thực hành thực tế về phòng cứu người khẩn cấp khi có hỏa hoạn.Thực tế tập huấn thực tế cách dập tắt đám cháy.Đội PCCC cơ sở được chọn từ các phòng, Khối, TT sẽ thực hành nghiệp vụ chữa cháy, sử dụng vòi phun để dập lửa.Một thao tác khác của Đội PCCC cơ sở.Thao tác đặt ống vòi nước để dập tắt đám cháy.Dập lửa thực tế ở tầng cao của trụ sở Giang Văn Minh.

Đội PCCC điều động xe quân dụng để triển khai thực tế.Thực tập cứu người bị mắc kẹt trong đám cháy trên cao

Cứu người đã đáp xuống mặt đất an toàn.Đội ngũ quân y TCT cũng tham gia cứu trợ cấp cứu.

Nhận xét