GĐ Kênh chuỗi - Phạm Anh Tú: “2021 Kênh sẽ điều hành tăng trưởng 50% sản lượng thuê bao 4G phát sinh lưu lượng so với năm 2020”

Trong buổi phỏng vấn cùng Nhịp sống nhân dịp chào đón năm mới Tân Sửu 2021, đ/c Phạm Anh Tú - người đứng đầu kênh chuỗi đã có những chia sẻ về kết quả công việc năm 2020 và những mục tiêu trong năm 2021.


Đồng chí Phạm Anh Tú- Giám đốc Kênh chuỗi TCT

NS: Trong năm qua 2020 vừa qua, anh có thể chia sẻ Kênh chuỗi đã đạt được những thành tựu gì?

Tuy là 1 năm kinh doanh khó khăn nhưng năm vừa qua với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, kênh chuỗi đã hoàn thành 6/7 chỉ tiêu chính do VTT giao, cụ thể, chỉ tiêu thuê bao 4G phát sinh lưu lượng, doanh thu bán gói, thiết bị đầu cuối, thẻ cào, thê bào CMGS và thuê bao đổi sim 4G đều đã hoàn thành chỉ tiêu 2020 đề ra. Cũng không thể không kể đến việc chuyển dịch đẩy tỷ trọng thuê bao kênh chuỗi địa phương tăng 9% so với năm trước đó, từ 12% năm 2019 lên 21% năm 2020. Ngoài ra kênh cũng đã điều hành bán hàng cho kênh đại lý VTT hoàn thành doanh thu thẻ cào của toàn Tổng Công ty.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu trên, kênh chuỗi vẫn còn 1 số điểm tồn tại như không hoàn thành được chỉ tiêu thuê bao di động trả sau phát triển mới (chỉ hoàn thành 80%); tỷ trọng thuê bao 4G kênh chuỗi so với các kênh khác cũng giảm đi trong năm 2020 so với năm 2019 (từ 20% còn 10%).

Với những điểm tồn tại đó, kênh cũng đã tìm ra được nguyên nhân để đưa ra những hướng giải quyết sau này. Một trong số các nguyên nhân đó là việc các chuỗi địa phương phát triển tốt thuê bao di động trả sau qua kênh online đã bị dừng bán hàng từ tháng 6/2020 theo quy định của Bộ TT&TT (các chuỗi này chiếm 50% sản lượng thuê bao di động trả sau kênh chuỗi). Hơn thế nữa các chuỗi lớn có tỷ trọng bán hàng lớn tới 69% của kênh chuỗi như: Thế Giới Di Động, FPT shop phải dừng phát triển thuê bao mới từ tháng 7/2020 theo quy định từ Bộ Thông tin và Truyền thông.

NS: Vậy anh và anh em kênh chuỗi đã có những bài học kinh nghiệm gì sau 1 năm kinh doanh với nhiều biến động như vậy?

Trong điều kiện khó khăn do các chuỗi lớn như Thế Giới Di Động, FPT dừng phát triển thuê bao, kênh chuỗi đã chuyển hướng, dồn nguồn lực và tài chính để hỗ trợ chuỗi XNK phát triển thuê bao bán gói, thuê bao 4G hoàn thành chỉ tiêu được VTT giao. Bài học về không phụ thuộc vào bất kỳ chuỗi nào đã được kênh chuỗi lên phương án triển khai từ đầu năm 2019 nên sang năm 2020 không bị động trước tình huống 2 chuỗi FPT và TGDĐ dừng bán hàng từ quý 3/2020.

NS: Anh có thể chia sẻ thêm về những thay đổi lớn của kênh chuỗi trong năm 2020 được không? Và những thay đổi đó đã mang lại những điều gì đối với hoạt động SXKD của toàn TCT?

Năm 2020, kênh đã chuyển dịch số các hoạt động quản lý và bán hàng trên kênh cnhư: hồ sơ điện tử /AI 100% thuê bao, bán hàng online, bán hàng qua QR code, hệ thống Chatbot, việc chuyển dịch này đã góp phần vào thành công trong kế hoạch chuyển đổi số các hoạt động bán hàng của VTT, đưa VTT trở thành đơn vị trưởng thành số tốt nhất Tập đoàn.

Kênh cũng đã đẩy mạnh hỗ trợ chuỗi Viettel Store tăng sản lượng của kênh chuỗi hoàn thành chỉ tiêu được VTT giao tránh phụ thuộc vào các chuỗi khác. Năm 2020 chuỗi Viettel Store tăng trưởng 36% so với năm 2019. Việc này đã góp phần cùng VTT hoàn thành mục tiêu phát triển thuê bao 7,5 triệu 4G của TCT.

NS: Cảm ơn anh về những chia sẻ vừa rồi, một câu hỏi cuối dành cho anh: Năm mới đã tới, anh hãy chia sẻ cho mọi người được biết những kế hoạch của kênh chuỗi trong năm mới 2021?

Sang năm 2021, kênh chuỗi có mục tiêu điều hành tăng trưởng 50% sản lượng thuê bao 4G phát sinh lưu lượng so với năm 2020, ngoài ra kênh cũng sẽ điều hành đảm bảo chuyển dịch tỷ lệ doanh thu thẻ cào điện tử trên tổng doanh thu thẻ cào Tổng Công ty từ 28.5% trong năm 2020 lên 35 - 40% trong năm 2021.

Một lần nữa cảm ơn anh về buổi chia sẻ ngày hôm nay, chúc anh và anh chị em Kênh chuỗi 1 năm mới tốt lành và thành công.

Nhận xét