Giám đốc TT Điều hành: Năm 2021, tư duy Chuyển đổi số trên các Kênh bán hàng cần mạnh hơn nữa

Tại buổi trò chuyện cùng Nhịp sống về hoạt động kênh bán trong năm 2020 và những kỳ vọng trong năm 2021, Đ/c Cao Vũ Tuấn - Giám đốc Trung tâm điều hành đã có những chia sẻ hết sức ý nghĩa.


Đ/c Cao Vũ Tuấn chia sẻ về hoạt động kênh bán trong năm 2020 và những kỳ vọng năm 2021

Mở đầu buổi phỏng vấn, đánh giá về hoạt động của các kênh bán trong năm 2020, anh Cao Vũ Tuấn cho biết năm vừa qua là một năm với những “biến động lớn” của tất cả các kênh, từ dịch bệnh, thiên tai đến các chính sách cũng như cơ chế của nhà nước và Tập đoàn. Mặc dù những “biến động” đó đã gây nên những ảnh hưởng tâm lý cũng như hoạt động của kênh nhưng theo đ/c Giám đốc Trung tâm điều hành, với sự định hướng và chỉ đạo điều hành kịp thời của BTGĐ Tập đoàn và TCT, các kênh đã vượt qua khó khăn, hoàn thành sứ mệnh của mình: năng suất lao động tăng, các chỉ tiêu tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, kênh điểm bán hoàn thành 4/6 chỉ tiêu, trong đó 2 chỉ tiêu sứ mệnh đều đạt kết quả tốt như: phát triển thuê bao 4G chiếm trên 70% TB của cả TCT, doanh thu bán gói chiếm tỷ trọng 50%. Đối với Kênh BHTT, hoàn thành 10/11 chỉ tiêu (chỉ tiêu sứ mệnh: FTTH chiểm tỷ trọng trên 77%, TB truyền hình chiếm trên 80%), kênh chuỗi/đại lý hoàn thành 2/4 chỉ tiêu trong đó đặc biệt chỉ tiêu doanh thu thẻ cào chiếm tỷ trọng gần 80%. Ngoài ra kênh cửa hàng mặc dù outsource và bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh vẫn hoàn thành 8/10 chỉ tiêu.


Năm 2020, kênh bán đều hoàn thành các chỉ tiêu sứ mệnh được giao.

Sang 2021, theo đánh giá của anh Tuấn, đây là 1 năm “khó lường”, khó lường về dịch bệnh, về thiên tai cũng như những chính sách của nhà nước và Tập đoàn, do đó đ/c Giám đốc Trung tâm cũng muốn gửi gắm đến lực lượng kênh bán cần “xác định tinh thần, chủ động tư duy và thay đổi”. Anh Tuấn cho biết năm 2020 kênh bán đã tiến hành chuyển đổi số trong hoạt động bán hàng, đến 2021 thì “chúng ta cần tư duy chuyển đổi số mạnh hơn nữa” và anh cũng tin rằng “tốt quá của quá khứ mà không thay đổi sẽ thành gánh nặng trong tương lai”, do đó việc cần làm bây giờ là phải đổi mới, chuyển dịch hơn nữa để có thể thích nghi với sự thay đổi của xã hội.

"Để có được những kết quả rất đáng khích lệ trong năm 2020, không thể thiếu công sức của toàn thể anh em CBNV, đặc biệt là tuyến đầu đã không quản ngại gian khó, tích cực sáng tạo để có được những thành tựu tốt đẹp", anh Tuấn nhận định. Anh bật mí cùng Nhịp sống sắp tới đây, để ghi nhận cũng như khích lệ những cá nhân đã có thành tích bán hàng xuất sắc trong năm 2020, TCT sẽ tổ chức 1 sự kiện tôn vinh những cá nhân đó. Năm vừa qua sẽ có 151 nhân viên được tôn vinh trong đó có 13 cá nhân xuất sắc 3-4 năm liên tiếp.

Thông tin chi tiết về sự kiện sẽ được Nhịp sống cập nhật trong những bản tin sau, CBNV hãy cùng chờ đón nhé.

Nhận xét