Hệ thống GBOC - top 10 Giải pháp số xuất sắc nhất “Make in Vietnam 2020”

Giải thưởng “Sản phẩm số Make in Vietnam 2020”, top 10 hạng mục giải thưởng “Giải pháp số xuất sắc nhất” gọi tên Hệ thống Điều hành kinh doanh toàn cầu GBOC.

Ngày 23/12 vừa qua, “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam” năm 2020 lần đầu tiên được tổ chức để tôn vinh các sản phẩm công nghệ số do người Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam. Đây là giải thưởng mang tầm quốc gia, được tổ chức tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam với chủ đề “Doanh nghiệp công nghệ số - Động lực thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số việt nam” do bộ TTTT tổ chức.

Các sản phẩm tham dự được đánh giá theo hai tiêu chí chung là Thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam và Giải các bài toán Việt Nam. Trải qua hơn ba tháng xét duyệt, sơ loại, thuyết trình, thẩm định nghiêm ngặt, vượt qua 239 đề cử, hệ thống Điều hành kinh doanh tập trung GBOC - được phát triển bởi Khối CNTT và Trung tâm điều hành đã xuất sắc lọt vào Top 10 hạng mục “Giải pháp số xuất sắc nhất”.

Hệ thống Điều hành kinh doanh tập trung GBOC (Global Business Operation Center) GBOC là hệ thống duy nhất giúp Viettel giao chỉ tiêu đến các cấp, từ cấp cao nhất đến cấp thấp nhất là nhân viên bán hàng trực tiếp và giám sát toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh thông qua bộ KPI, cảnh báo, giao việc kịp thời giúp người điều hành có thể nhanh chóng phát hiện các dấu hiệu bất thường, các nguy cơ. Hệ thống đã phát triển phiên bản mobile, giúp di động hóa các hoạt động điều hành xuyên suốt các cấp.


Hình ảnh 12 màn hình led theo dõi, đưa ra cảnh báo kịp thời

Hệ thống GBOC sinh ra cũng nhằm hiện thực hóa giải pháp này đảm bảo có một công cụ hiệu quả, đắc lực trong việc cảnh báo, điều hành kinh doanh trong toàn tập đoàn. Hiện chưa có giải pháp hay sản phẩm cùng loại được đưa ra thương mại hóa trên thị trường, giải pháp của hệ thống GBOC đang được triển khai ở các Đơn vị thành viên của Tập đoàn Viettel tại các thị trường như Myanmar, Tazania, Laos, Cambodia, Haiti,… Các doanh nghiệp chưa có giải pháp, hệ thống để điều hành kinh doanh, cần xây dựng một hệ thống điều hành tập trung, xuyên suốt, khoang vùng được các bất thường.

Nhận xét