Kỹ sư đầu tiên tại TT Phân tích dữ liệu đạt chứng chỉ "hiếm" của Google

Vũ Hồng Quân – Data Engineer tại TT Phân tích dữ liệu DAC đã xuất sắc đạt được chứng chỉ TensorFlow Developer Certificate do Google cấp vào cuối tháng 12/2020.

Ngày 31/12/2020, Vũ Hồng Quân đã chính thức nhận được chứng chỉ "TensorFlow Developer Certificate" do Google cấp.

TensorFlow Developer Certificate là một chứng chỉ do Google bắt đầu cấp vào đầu tháng 3/2020, đây là chứng chỉ quan trọng trong việc nghiên cứu và phát triển dự án, ứng dụng thực tế liên quan đến trí tuệ nhân tạo nói chung và Machine Learning nói riêng. TensorFlow đòi hỏi người học phải có tư duy tổng thể hệ thống, để áp dụng công cụ tính toán, xử lý dữ liệu mô hình vào AI chính xác. Hiện nay ở nước ta, số người sở hữu chứng chỉ TensorFlow vẫn chưa nhiều.


Vũ Hồng Quân - Team Leader trẻ nhất tại TTPTDL

Là một người luôn luôn nỗ lực đổi mới bản thân trong công việc, với tinh thần không ngừng học hỏi để làm chủ được các kiến thức chuyên sâu, Hồng Quân đã quyết tâm để đạt được chứng chỉ này. Để hoàn thành khóa học, thời gian tối đa cho người học là 4 tháng, sau quá trình ôn luyện, người thi sẽ phải trải qua 5 giờ thi để hoàn thành 5 bài toán liên quan đến học máy và học sâu. Tuy nhiên, Quân chỉ mất 1 tháng để học và thi lấy chứng chỉ.


Chứng chỉ TensorFlow do Google cấp

Xuất phát điểm là một Cử nhân Kinh tế - không có nền tảng về CNTT, để trở thành một Kỹ sư PTDL Quân đã phải cố gắng rất nhiều và gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên đó lại là động lực lớn lao, và điều này đã giúp Hồng Quân trở thành Team-leader trẻ tuổi nhất tại TTPTDL. Ngoài chứng chỉ trên, Hồng Quân cũng sở hữu nhiều chứng chỉ khác của GoogleCloud, Datacamp,…

Với định hướng “tiên phong kiến tạo xã hội số” của Tập đoàn, đòi hỏi phải có đội ngũ nhân lực không ngừng học hỏi để có thể ứng dụng những kiến thức chuyên sâu, liên tục được cập nhật vào công việc thực tế, giúp mang lại hiệu quả cao nhất trong công việc. Việc Hồng Quân - kỹ sư Phân tích dữ liệu đầu tiên của DAC chinh phục chứng chỉ TensorFlow đã phần nào chứng minh được năng lực công nghệ chuyên sâu bắt kịp theo xu hướng.

Nhận xét