Mytel giữ vững ngôi vị telco hoạt động mạng xã hội tốt nhất châu Á – TBD trong Q4/2020

Sở hữu nội dung tương tác tốt nhất trên Facebook, Mytel đã tiếp tục đứng số 1 trong 373 nhà mạng sử hữu trang mạng xã hội tương tác tốt nhất

Sở hữu nội dung tương tác tốt nhất trên Facebook, Mytel đã tiếp tục đứng số 1 trong 373 nhà mạng sử hữu trang mạng xã hội tương tác tốt nhất khu vực Châu Á – TBD trong Q4 2020.


Lần thứ 2 liên tiếp Mytel nhận được thành tích xuất sắc này sau Q3 2020

Thành tích này được SocialBakers, một tổ chức độc lập nghiên cứu và cung cấp giải pháp về marketing trên mạng xã hội công bố. Theo đó, Mytel đã đạt tổng 5,103,820 tương tác , cao hơn 142% so với đối thủ thứ 2 là nhà mạng MPT ở Myanmar mặc dù lượng fans thực tế thấp hơn. Điều này thể hiện rõ hiệu quả trong hoạt động truyền thông số của Mytel với nhiều nội dung đặc sắc, độc đáo; thu hút nhiều khách hàng mới đồng thời giữ vững lượng khách hàng trung thành.

Không chỉ số lượng tương tác của toàn trang, cô tổng đài viên xinh đẹp của Mytel cũng tiếp tục gây bão cộng đồng mạng, nội dung tiếp tục đứng vị trí số một trong các nội dung của các nhà mạng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với lượng tương tác 557,063, gấp đôi nội dung đứng thứ 2.


Angel của Mytel tiếp tục gây bão cộng đồng mạng

Đồng chí Hoàng Trung Thành, Tổng Giám đốc Mytel chia sẻ: “Liên tục sáng tạo, dẫn dắt thị trường bằng nhiều chiến lược kinh doanh, hoạt động truyền thông hấp dẫn và thay đổi cách kinh doanh viễn thông truyền thống là cách tốt nhất để thương hiệu Mytel chiếm trọn tình cảm của khách hàng”. Từ cuối năm 2018, Mytel chuyển đổi từ các hình thức marketing truyền thống để tập trung vào các kênh digital với tầm nhìn đây sẽ là các kênh truyền thông chủ lực và tiết kiệm nhất để quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ.

Ứng dụng MyID của Mytel với hơn 8 triệu người dùng, trong tương lai sẽ trở thành kênh cung cấp thông tin, nội dung, kênh giải trí hàng đầu tại Myanmar với 30% dân số sử dụng, hướng đến là nền tảng kinh doanh quảng cáo hứa hẹn, đầy tiềm năng.

Nhận xét