"Người Viettel Nhân ái": Nơi chúng ta cùng san sẻ khó khăn

Viettel Family phối hợp với công đoàn Tập đoàn ra mắt chuyên mục “Người Viettel Nhân ái”. Qua đó tạo kênh thông tin chính thức để người Viettel tiếp nhận thông tin và chia sẻ hỗ trợ giúp đỡ đồng nghiệp đang công tác tại Viettel có hoàn cảnh khó khăn.


Nơi để người Viettel giúp đỡ người Viettel

"Người Viettel Nhân ái" là chuyên mục đăc biệt của Viettel Family với mong muốn đây sẽ trở thành địa chỉ để người Viettel chia sẻ các hoàn cảnh khó khăn của đồng nghiệp. Từ đó cùng chung tay hỗ trợ, tiếp thêm niềm tin và thắp lên hy vọng cho các gia đình CBNV có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ về lý do ra đời chuyên mục người Viettel nhân ái, đồng chí Dương Văn Toàn – Chủ nhiệm Chính trị Tập đoàn cho biết "Người Viettel khi gặp khó khăn đều được sự quan tâm của tổ chức. Tuy nhiên vẫn còn nhiều hoàn cảnh CBNV rất khó khăn cần nguồn kinh phí hỗ trợ vượt xa số tiền mà tổ chức có thể trợ giúp. Trong hoàn cảnh này rất nhiều CBNV thấy đồng đội mình gặp khó đã sẵn sàng trợ giúp, kêu gọi người thân bạn bè cùng chung tay, các hoạt động này hoàn toàn mang tính tự phát, không được truyền thông rộng rãi để nhiều người được biết. Vì vậy, nhiều khi việc vận động chưa đạt được các kết quả mong muốn. Đây cũng là lý do Cơ quan Chính trị phối hợp với Ban Truyền thông tạo ra một chương trình để người Viettel có thể được chia sẻ, kết nối các hoàn cảnh CBNV gặp khó khăn cần sự giúp sức. Thông qua chương trình "Người Viettel Nhân ái” mọi ủng hộ, tiếp sức cho CBNV đều được minh bạch, kịp thời và mang tính xuyên suốt, thể hiện đúng tinh thần Viettel là ngôi nhà chung”

Theo đó, "Người Viettel Nhân ái" hướng tới tất cả các trường hợp CBNV đang trong hoàn cảnh khó khăn. CBNV có vợ/chồng/con bị tai nạn, bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo cần phẫu thuật, chữa bệnh với chi phí cao (từ 150 triệu đồng trở lên) nhưng gia đình không có khả năng đảm bảo; các CBNV qua đời do tai nạn, bệnh nặng có con nhỏ dưới 18 tuổi; CBNV bị thiệt hại do thiên tai, hỏa hoạn từ 150 triệu đồng trở lên, hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... đều được đề xuất để tổ chức phát động kêu gọi người Viettel chung tay hỗ trợ.

Hoạt động hỗ trợ được tổ chức chu đáo - đúng - đủ - minh bạch

Các thông tin về CBNV cần hỗ trợ sẽ được Công đoàn cơ sở tìm hiểu, xác minh và đề xuất kêu gọi. Thời hạn ủng hộ cho một hoàn cảnh người Viettel cần trợ giúp trong vòng 10 ngày tính từ thời điểm đăng tải nội dung. Tất cả số tiền quyên góp được từ CBNV sẽ được Công đoàn cơ sở trao trực tiếp cho các đồng nghiệp hoặc vợ/chồng của đồng nghiệp cần trợ giúp.

Để đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng tài khoản tiếp nhận nguồn kinh phí hỗ trợ từ CBNV Viettel sẽ do chủ tịch công đoàn cơ sở và ủy viên BCH công đoàn cơ sở đồng sở hữu.

Để chương trình đi vào đời sống đề nghị lãnh đạo chỉ huy cơ quan đơn vị chỉ đạo công đoàn cơ sở thực hiện tốt chương trình "Người Viettel nhân ái", nắm bắt và kết nối các trường hợp CBNV cần hỗ trợ với chương trình.

Nhận xét