Nhận diện thương hiệu Viettel mới dưới góc nhìn chuyên gia

Việc Tập đoàn Viettel thay đổi gần như hoàn toàn về ngoại hình thương hiệu (từ màu xanh – vàng quen thuộc sang một màu đỏ rực rỡ) đã khiến cho cộng đồng “nổi sóng” vì bất ngờ.

Trên các diễn đàn và mạng xã hội, hàng triệu người dùng sôi nổi bàn luận về sự “lột xác” về ngoại hình thương hiệu của Viettel.

Chuyên gia chiến lược thương hiệu Nguyễn Đình Thành (Giám đốc PR Truyền thông Le Bros): Màu đỏ của sự dũng cảm.Đánh giá về sự thay đổi bộ nhận diện thương hiệu của Viettel, ông Nguyễn Đình Thành nhận xét: “Viettel đang là một doanh nghiệp thành công nhưng không còn là một tập đoàn viễn thông thuần túy nữa. Từ năm 2019, họ đã đưa ra tầm nhìn trở thành nhà tiên phong kiến tạo xã hội số. Ngoài viễn thông, họ sẽ có nội dung số, thanh toán số, giải pháp số, an ninh số, thương mại điện tử, hạ tầng số”.

Giám đốc PR của Le Bros có dẫn lời nhà quản trị nổi tiếng Peter Drucker (Mỹ): Mỗi khi bạn nhìn thấy một doanh nghiệp thành công, tức là có ai đó đã ra một quyết định dũng cảm.

“Tôi đánh giá sự thay đổi lần này là dũng cảm và quyết liệt” – chuyên gia Nguyễn Đình Thành nói – “Điều tôi vẫn ngưỡng mộ ở Viettel đó là văn hóa doanh nghiệp. Tinh thần và cách làm của người lính: tổ quốc trên hết, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng chiến thắng”.

Ông Nguyễn Đình Thành cũng ví bộ nhận diện mới là một cú xoay mình theo một góc cực hẹp như “máy bay MIC thể hiện trong trận Điện Biên Phủ trên không”.

“Theo giải thích của Viettel thì màu đỏ là màu của sức trẻ, của đam mê, của sự năng động, nhưng với tôi nó còn là màu cờ tổ quốc, của đội bóng Thể công xưa của những anh lính.

Tôi không thích tagline mới lắm nhưng lại thích vision: Tiên phong kiến tạo xã hội số.

Nếu Viettel tiếp tục giữ được lời hứa về chất lượng, đổi mới, an toàn và giá cả cạnh tranh như hiện nay thì vị thế của họ chỉ có thể tốt hơn. Chúc màu đỏ sẽ mang lại cho các bạn ấy may mắn” – ông Thành kết luận.

Chuyên gia trải nghiệm khách hàng Nguyễn Dương (thành viên chính thức của Hội đồng Global Forbes Coaches Council): Bộ nhận diện xuất sắc!Chia sẻ trên Facebook cá nhân, ông Nguyễn Dương nhấn mạnh sự ủng hộ vẹn toàn khi thương hiệu Viettel được tái định vị với triết lý và sứ mệnh lấy khách hàng làm trung tâm. Thành viên của Hội đồng tư vấn toàn cầu Forbes viết:

“Theo cách của bạn!

Nhận diện mới của Viettel hay quá. Vừa giữ được bản sắc là chúng tôi luôn lấy bạn làm trung tâm khi vẫn “theo cách của bạn”. Bỏ phần đã cũ là chữ “nói” để dịch chuyển sang thời đại số, và chữ “hãy” là chữ mình không thích lắm vì vốn mình nghĩ nó không cần thiết từ trước.

Viettel có lẽ là một doanh nghiệp nhà nước có khả năng thích ứng và thay đổi nhanh nhất!”

Phó Tổng Giám đốc VCCorp: Rất đúng người, đúng thời điểm.“Mình làm việc và tiếp xúc với con người Viettel khá nhiều, đúng là đến lúc phải thay đổi, khát khao hơn, máu lửa hơn và năng động hơn. Chúc mừng Viettel và hi vọng sự thay đổi thực sự sẽ đến từ bên trong, cái đó còn quan trọng hơn gấp nhiều lần”, vị Phó Tổng Giám Đốc, Đồng Giám đốc Khối – Phụ trách mảng Sản phẩm, Kỹ thuật & Chiến lược của VCCorp cho biết.

Nhận xét