PTGĐ Nguyễn Thành Nhương đến tháo gỡ cho Viettel Quảng Ninh – đơn vị có kết quả kinh doanh khó khăn nhất cả nước

Ngày 12/1 vừa qua, PTGĐ Nguyễn Thành Nhương đã có chuyến công tác đến Viettel Quảng Ninh để trực tiếp nắm bắt và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của chi nhánh. Bởi cho đến khi tổng kết năm 2020, kết quả kinh doanh của Viettel Quảng Ninh đang rất kém, là một trong những Viettel tỉnh/TP có kết quả kém nhất cả nước.

Năm 2020, Viettel Quảng Ninh là tỉnh duy nhất trên cả nước mà doanh thu dịch vụ và tiêu dùng di động tất cả 12 tháng trong năm liên tục bị tăng trưởng âm. Tổng doanh thu dịch vụ năm 2020 tăng trưởng -6.3% so với năm 2019. Nếu xét ở góc độ huyện, Viettel TP Móng Cái, Quảng Ninh cũng là huyện âm nặng nhất về doanh thu dịch vụ (- 22,8%) và là huyện tăng trưởng âm liên tiếp 12 tháng.


PTGĐ Nguyễn Thành Nhương cùng đoàn công tác VTT xuống làm việc lắng nghe những khó khăn của tỉnh để định hướng, hỗ trợ, tháo gỡ.

Trước những khó khăn đó của Viettel Quảng Ninh, PTGĐ Nguyễn Thành Nhương cùng với đoàn công tác của VTT đã có chuyến công tác làm việc trực tiếp, họp rà soát tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại Viettel Quảng Ninh.

Tại buổi làm việc, PTGĐ đã giao 2 nhiệm vụ chính năm 2021 cho Viettel Quảng Ninh là phải giữ chắc vị trí số 1 về thị phần di động, vươn lên số 1 về thị phần cố định băng rộng vào tháng 6.2021 và triển khai các giải pháp thúc đẩy, tăng mật độ thuê bao data hơn nữa.

Theo chỉ đạo của PTGĐ, Viettel Quảng Ninh cũng cần tập trung nguồn lực để chống suy giảm doanh thu tại TP. Cẩm Phả - địa bàn thủ phủ nhưng lại đang bị âm nặng nề nhất của tỉnh và âm nặng nhất trong hơn 700 Viettel huyện trên cả nước. Trong đó một số hành động chính cần làm là Viettel Quảng Ninh phối hợp với đơn vị trực thuộc VTLimex trên địa bàn tập trung đẩy tiến độ để 3 Siêu thị mới đi vào hoạt động. Các đ/c lãnh đạo của chi nhánh cũng cần chủ động phối hợp với Trung tâm KH & Marketing VTT để bổ sung kinh phí hỗ trợ việc truyền thông, quảng bá hình ảnh về hoạt động của 3 Siêu thị tại TP.Cẩm Phả. Và trong TP. Cẩm Phả thì Viettel Quảng Ninh cũng nên chọn 1 địa bàn thuộc TP. Cẩm Phả bị suy giảm nặng nhất, chỉ số data kém và đề xuất cụ thể lên VTT để đánh giá mức độ hiệu quả của các giải pháp.

Theo như những số liệu theo dõi từ VTT, tỷ lệ thuê bao data dùng gói của Quảng Ninh còn thấp. Chính vì vậy, chi nhánh cần chủ động truyền thông cá thể hóa theo hướng gói cước nào sẽ phù hợp với địa bàn nào, ví dụ khu vực dày thuê bao cố định băng rộng nên truyền thông gói data tuần. Và BGĐ của chi nhánh cũng cần tích cực, chủ động hơn trong việc phối hợp với các đơn vị thuộc VTT như phòng Quảng lý doanh thu, TT KH & Marketing, Kênh BHTT… đẩy mạnh phân tích dữ liệu chuyên sâu để nhân viên thuận lợi nhất trong việc tăng trưởng bán gói.

Bộ máy của tỉnh cần phân tích sâu tập thuê bao ARPU thấp đang dùng gói TOM thường, xây dựng chính sách chuyển đổi sang gói TOM690 để gìn giữ khách hàng.

Năm 2020, KPI xử lý sự cố của tỉnh đều không đạt, làm ảnh hưởng đến chất lượng chăm sóc KH, cảm nhận của KH, chính vì thế, sang năm mới 2021, Viettel Quảng Ninh phải chủ động phối hợp với VCC (TTKT Tỉnh) để có phương án tăng người, đưa KPI CĐBR về ngưỡng quy định.

Với những KH di động có arpu cao mà bị ảnh hưởng bởi Covid tỉnh nên nghiên cứu, xây dựng chính sách chăm sóc cho phù hợp nhằm gìn giữ lớp KH này.

PTGĐ cam kết rằng, BTGĐ cũng như các phòng ban, Trung tâm của VTT sẵn sàng hỗ trợ cho Viettel Quảng Ninh, hy vọng với sự quyết tâm, sáng tạo và nỗ lực lớn hơn, Viettel Quảng Ninh sẽ có 1 năm 2021 khởi sắc.

Nhận xét