PTGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng: “Năm 2020 VTT đã vượt khó để có được kết quả rất đáng tự hào”

Đó là nhận định, biểu dương của PTGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng dành cho những kết quả của Viettel Telecom trong buổi Tổng kết năm 2020 & Triển khai nhiệm vụ năm 2021 của TCT diễn ra vào sáng ngày 9/1/2021, tại hội trường tầng 15, tòa nhà trụ sở TCT – Số 1, Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội.

Tham dự hội nghị có BTGĐ TCT, các lãnh đạo phòng, Ban Tập đoàn, BTGĐ các TCT trong Tập đoàn, các trưởng phòng, GĐ Trung Tâm, khối trực thuộc TCT cùng 63 GĐ Viettel tỉnh/TP và đ/c Tào Đức Thắng – PTGĐ Tập đoàn chủ trì hội nghị qua cầu truyền hình vì đ/c đang thực hiện cách ly Covid sau chuyến công tác tại thị trường.Nội dung quan trọng đầu tiên diễn ra tại Hội nghị là phần đánh giá, nhìn nhận lại toàn thể các kết quả đạt được cũng như những hạn chế của VTT trong suốt một năm qua thông qua 1 bộ phim phóng sự cô đọng và giàu cảm xúc.

Năm 2020 nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, mưa lũ kéo dài tại các tỉnh miền Trung đã tác động không nhỏ đến tăng trưởng kinh tế chung của Việt Nam, trên tất cả các ngành nghề, lĩnh vực (bao gồm cả lĩnh vực viễn thông). Bên cạnh đó, nhà nước ban hành nhiều chính sách vĩ mô tác động đến thị trường viễn thông như: thắt chặt quản lý sim rác, tin nhắn rác, cuộc gọi rác,…; Trên thị trường tiếp tục có sự cạnh tranh quyết liệt giữa các nhà mạng ở cả lĩnh vực di động, cố định và các lĩnh vực khác. Nội bộ Viettel cũng có nhiều sự kiện lớn diễn ra như Đại hội Đảng bộ Tập đoàn và các TCTy; Sự kiện truyền thống của các đơn vị trong Tập đoàn. Đặc biệt là việc thay đổi mô hình tổ chức, luồng thông tin vận hành hoạt động sản xuất kinh doanh tại tỉnh/huyện. Tất cả những khó khăn đó đã tác động không nhỏ tới kết quả sản xuất kinh doanh chung của Tông Công ty. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tập đoàn và sự nỗ lực hết mình của toàn thể CBNV, VTT đã vượt khó để gặt hái được những kết quả rất đáng tự hào, hoàn thành và vượt kế hoạch ở những chỉ tiêu quan trọng nhất là doanh thu, lợi nhuận, tiêu dùng di động và tiêu dùng theo hướng.
Cụ thể:

- Tổng doanh thu: Hoàn thành 100%

- Lợi nhuận vượt kế hoạch: hoàn thành 101,1% (tăng 3,8% so năm 2019)

- Tiêu dùng di động: 100% KH năm

- Tiêu dùng theo hướng: Tiêu dùng hướng thoại hoàn thành 100,3% KH; Tiêu dùng hướng SMS hoàn thành 100,5% KH; Tiêu dùng hướng data hoàn thành 100,3% KH

- Năng suất lao động: Tăng 11%

- Thu nhập bình quân: Tăng 2%
Tại hội nghị đã chỉ ra 5 thành tựu kinh doanh nổi bật nhất của VTT trong năm qua.

Thứ nhất, chúng ta đã vươn lên số 1 về CĐBR và giữ vững vị trí số 1 về Thị phần di động.

Thứ hai, chuyển dịch thuê bao 4G và chuyển dịch data đạt kết quả tốt. Tỷ trọng TB 4G tiếp tục duy trì tốt độ tăng trưởng qua các năm. Thuê bao 4G phát triển mới 2020 đạt 7.5tr TB, hoàn thành 100% mục tiêu năm. Tỷ trọng TB 4G tăng từ 44% lên 57.5% trên tổng TB. Doanh thu Data tiếp tục duy trì đà tăng trưởng 2 con số, đạt +17.9.

Thứ ba, Viettel Telecom là đơn vị kinh doanh trưởng thành số tốt nhất Tập đoàn

Thứ tư, tiên phong công nghệ và ra mắt nhiều sản phẩm mới cung cấp đến cho KH như ViettelTV Cup, HomeWifi, eSport, Truyền hình OTT TV 360, các dịch vụ dịch vụ IoT (eSim, MyKid, Smartmoto, Logistics…)

Thứ năm, Chăm sóc Khách hàng toàn diện, cá thể hóa tới từng Khách hàng với Hệ sinh thái lớn nhất, mang đến khách hàng trải nghiệm tốt nhất

Bên cạnh những thành tựu rất đáng tự hào đó, VTT cũng nhìn nhận thẳng thắn những hạn chế của mình trong năm qua là tỷ trọng dịch chuyển bán hàng và thanh toán kênh số còn thấp, TBĐC và content chưa đóng góp nhiều trong phát triển thuê bao 4G, sản phẩm dịch vụ mới chậm đưa ra thị trường và chưa đóng góp nhiều vào doanh thu, 3 Viettel tỉnh trực thuộc trung ương là HCM, CTO, DNG chưa đạt mục tiêu số 1 về thị phần…"Trong 1 năm nhiều khó khăn như 2020, kết quả mà VTT đạt được là một sự thành công đáng khích lệ, nhiều chỉ tiêu của VTT đã đạt và vượt mong đợi của Tập đoàn" - Đ/c Nguyễn Việt Dũng – Trưởng ban Chiến lược Tập đoàn.

Đ/c Nguyễn Việt Dũng – Trưởng ban Chiến lược Tập đoàn đã phát biểu tại Hội nghị: "Chúc mừng những kết quả của VTT đã đạt được trong năm 2020. Trong 1 năm nhiều khó khăn như 2020, kết quả mà VTT đạt được là một sự thành công đáng khích lệ, nhiều chỉ tiêu của VTT đã đạt và vượt mong đợi của Tập đoàn. Tuy nhiên, để năm 2021 có được những kết quả tốt hơn, bứt phá hơn, VTT cần phải nhìn rộng hơn ra khu vực và thế giới, tìm kiếm cách làm đột phá. Đặc biệt trong công cuộc chuyển đổi số. Tôi tin tập thể lãnh đạo và toàn thể CBNV của VTT sẽ làm được. Chúc năm 2021 sẽ là một năm gắn kết, bứt phá của VTT.”Tại Hội nghị, TGĐ Cao Anh Sơn cũng đã trình bày chi tiết về định hướng, mục tiêu chiến lược của VTT trong năm 2021, cũng chính là những nhiệm vụ vô cùng thách thức mà Tập đoàn cho tập thể VTT. Đó là tổng doanh thu (trừ Bundle, trừ DT VTM) tăng 2,6% so năm 2020, lợi nhuận cho VTT tăng 3,4%, doanh thu dịch vụ tăng 6%, 4G tăng thêm 7,5 triệu TB và thuê bao FTTH thực tăng thêm 700K TB, TB truyền hình tăng 300K TB. VTT sẽ tiếp tục giữ vững thị phần di động, vị trí số 1 thị phần về CĐBR và chuyển dịch cơ cấu data.“Năm 2020 VTT đã vượt khó để có được kết quả rất đáng tự hào" - PTGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng.

Sau khi lắng nghe những báo cáo từ phía VTT, PTGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng đã nhận định: “Năm 2020 VTT đã vượt khó để có được kết quả rất đáng tự hào, giữ vững được thị phần số 1 về di động, vươn lên số 1 thị phần về CĐBR, chuyển dịch số tốt nhất Tập đoàn, giữ vững doanh thu và lợi nhuận và đặc biệt là xu thế chuyển dịch data tốt. Đây thực sự là một năm vượt khó của VTT với bối cảnh trong nước và trong ngành rất nhiều khó khăn.”

Tuy nhiên, đ/c PTGĐ Tập đoàn cũng đặc biệt nhấn mạnh, VTT cần phải định vị lại chính mình: “Để làm mới được mình, cần phải có góc nhìn mới, góc nhìn khác từ đó có cách làm khác. Phải tạo khó khăn cho chính bản thân mình thì mới đổi mới được. Trong tổ chức cần phải có nhiều đổi mới, đổi mới bắt đầu từ chính mỗi con người. Chỉ có đổi mới về mặt con người thì mới tạo ra được đột phá.

“Năm 2021 sẽ là một năm tiếp tục vượt khó, bứt phá của VTT, năm mà chúng ta sẽ lao động và sáng tạo bằng tinh thần tận hiến” – PTGĐ Tập đoàn quán triệt.

Năm 2021 được dự báo còn khó khăn hơn nhiều so với 2020, khi mà đại dịch Covid 19 trên thế giới vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. Tuy nhiên, lịch sử của Viettel đã nhiều lần chứng minh khó khăn luôn là động lực để trưởng thành. Thách thức là chất xúc tác để mỗi người khơi dậy ngọn lửa đam mê, để chinh phục những mục tiêu. Chính vì thế, bằng khát vọng và tình yêu với Viettel và với điểm tựa là những bài học kinh nghiệm trong năm 2020, Viettel Telecom hoàn toàn tin tưởng rằng 2021 sẽ là một năm thắng lợi bản lề cho những kế hoạch mới chinh phục tương lai.

Nhận xét