Samsung muốn triển khai nhà máy thông minh với 5G của Viettel

Tại lễ khai trương cung cấp thử nghiệm dịch vụ 5G của Viettel tại Bắc Ninh ngày 14/01, ông Kim Yong Seok - Giám đốc đối ngoại của Samsung Việt Nam, cho biết: Samsung chưa ứng dụng 5G vào nhà máy tại Việt Nam. Nhưng với việc thử nghiệm cung cấp dịch vụ 5G của Viettel chúng tôi sẽ cân nhắc để triển khai nhà máy thông minh trong thời gian tới. Chúng tôi rất kỳ vọng vào 5G của Viettel!

Với mong muốn đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng kiến tạo xã hội số tại Việt Nam, giúp đất nước chuyển mình mạnh mẽ, trở thành quốc gia làm chủ công nghệ mới Viettel là nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G tại những khu vực có nhu cầu cao như khu công nghiệp, khu công nghệ cao.

5G giúp cung cấp Interrnet tốc độ cao cho các nhà máy, giúp kết nối đến hàng trăm thiết bị đồng thời qua đó nhà máy tự động hóa hoàn toàn. Các loại máy móc và thiết bị có trang bị cảm biến sẽ được điều hành và giao tiếp nhau qua mạng 5G với độ trễ thấp cùng tính ổn định được đề cao.


Ông Kim Yong Seok Giám đốc đối ngoại của Samsung tại Việt Nam cho biết đơn vị rất kỳ vọng vào dịch vụ 5G của Viettel

Đại diện cho các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Yên Phong I- Bắc Ninh, ông Kim Yong Seok Giám đốc đối ngoại của Samsung tại Việt Nam, cho biết “Chúng tôi rất vui mừng khi KCN Yên phong I Bắc Ninh là KCN đầu tiên trên cả nước được phủ sóng 5G. Hiện tại, Samsung chưa áp dụng công nghệ 5G vào nhà máy, tuy nhiên với việc phủ sóng dịch vụ của Viettel Samsung sẽ suy nghĩ đến việc triển khai nhà máy thông minh, triển khai các ứng dụng công nghệ 5G vào nhà máy để nâng cao năng suất lao động. Tôi cũng tin rằng ngoài Samsung thì các doanh nghiệp tại KCN cũng sẽ đầu tư vào các thiết bị, kỹ thuật ứng dụng 5G. Điều chúng tôi mong muốn nhất là Viettel cung cấp được dịch vụ 5G chất lượng cao, ổn định để việc ứng dụng, chuyển đổi số của các doanh nghiệp sản xuất trở nên dễ dàng hơn.”


Ông Vương Quốc Tuấn - Phó chủ tịch UBNC tỉnh Bắc Ninh trực tiếp trải nghiệm dịch vụ 5G tại sự kiện khai trương

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Vương Quốc Tuấn nhấn mạnh “các doanh nghiệp, đặc biệt là ở khu vực công nghiệp trong điểm như Bắc Ninh, cần ứng dụng và làm chủ công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng năng suất vận hành, tối ưu hóa nguồn lực, từ đó, vươn ra tới những thị trường mới trên toàn cầu, đóng góp vào GDP đất nước. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp nên xây dựng chi tiết chiến lược CĐS của mình và thực thi ngay bây giờ, khi 5G đã sẵn sàng”.

Nhận xét