TGĐ Cao Anh Sơn yêu cầu Viettel Hà Nội đặt mục tiêu khát vọng cao hơn, thách thức hơn

Ngày 28/12 vừa qua, sau hơn 4 giờ làm việc tập trung, cởi mở và thẳng thắn, Viettel Hà Nội đã bảo vệ kế hoạch năm 2021 thành công trước TGĐ Cao Anh Sơn.


Đ/c Ngọc Anh - GĐ Viettel Hà Nội báo cáo bảo vệ KH năm 2021 trước TGĐ.

Năm 2020 là một năm khó khăn do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chính sách phát triển thuê bao bị thắt chặt nhưng VT HNI vẫn tăng trưởng tốt thuê bao thực di động, Thuê bao 4G và TB di động trả sau, tăng trưởng được 155k thuê bao. Trong đó TB 4G tăng thêm được hơn 1 triệu TB, tỷ lệ TB4G/TBT đạt 67%, tăng 15% so với 2019, xếp thứ 6/63 tỉnh. TBT trả sau tăng thêm 132,7K thuê bao, tỷ lệ TBTS/TBT đạt 14,2% xếp thứ 4 toàn quốc. Thị phần di động vẫn tăng tốt +0,17% so với năm 2019.

Chất lượng phục vụ khách hàng được cải thiện mạnh mẽ sau khi Viettel Hà Nội triển khai Kế hoạch nâng cao trải nghiệm khách hàng tại các điểm chạm từ tháng 7/2020. Tổ chức khảo sát, đo độ hài lòng của KH thông qua việc HPC và lấy KQ nhắn tin từ Omni Chanel, kết quả mức độ hài lòng của KH đã tăng dần qua các tháng. Cụ thể là tỷ lệ KH hài lòng với TVV tăng từ 90% (tháng 5/2020) lên 98% (tháng 11/2020), tỷ lệ này với nhân viên dây máy là tăng từ 92% lên 95%.

Vùng phủ, chất lượng dịch vụ mạng 4G cải thiện của Viettel Hà Nội cũng được cải thiện rõ rệt. Duy trì và củng cố mạng 4G có vùng phủ tốt nhất trên địa bàn Hà Nội. Về tốc độ, so với năm 2019, 4G Viettel đã cải thiện 41% (từ 24,85 à 34,97Mbps) còn Mobi chỉ cải thện 4% và Vina cải thiện 2%. Đánh giá toàn diện mạng data di dộng (3G+4G), Viettel vẫn đứng vị trí số 1.

Năm 2020, đơn vị đã đoàn kết đồng lòng, an toàn tuyệt đối, tổ chức thành công chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống và đón nhận Huân chương lao động hạng 3.

Tuy nhiên, nhìn lại 1 năm đã qua, Viettel Hà Nội cũng còn nhiều hạn chế. Đầu tiên phải kể đến doanh thu di động HNI bị tụt hạng từ TOP 10 (năm 2019) xuống thứ 52/63 CNT (năm 2020), có 10/12 tháng âm liên tiếp do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid 19. HNI thuộc Top 3 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch Covid-19. Doanh thu tiêu dùng data có tăng trưởng qua các tháng nhưng chưa đạt kỳ vọng, chất lượng phát triển TB di động trả sau cũng chưa đạt. TB CĐBR phát triển mới giảm trong khi TB rời mạng tăng. Và công tác triển khai các dự án CNTT gặp khó khăn – Các dự án SmartCity, Camera an ninh không mang lại được doanh thu trong năm 2020.

Đ/c Nguyễn Ngọc Anh – GĐ Viettel Hà Nội cho biết: “Từ kết quả kinh doanh năm 2020, Viettel Hà Nội đã rút ra cho mình 4 bài học. Đó là bài học về sự chủ động, triệt để, làm tốt cái cũ trong hoạt động CSKH, bài học về công tác phối hợp giữa Kinh doanh và kỹ thuật trong hoạt động nâng cao chất lượng và vùng phủ mạng lưới 4G, bài học về công tác phối hợp giữa các kênh trong hoạt động bán hàng và đặc biệt là bài học về công tác khen thưởng kịp thời tạo động lực.

Cụ thể, Kênh BHTT đã triển khai chương trình “Nhanh để chiến thắng” áp dụng mới 3 chỉ tiêu chính (Đổi sim, Trả sau; FTTH), thực hiện khen thưởng tại chỗ ngay sau khi Cụm, cá nhân hoàn thành các chỉ tiêu à Chương trình đã tạo được động lực thi đua giữa các Cụm, khích lệ tinh thần của Cụm trưởng/TVV khi được BGĐ xuống trao thưởng trực tiếp và kịp thời. Nhờ đó mà năm 2020 kênh BHTT có sự tăng trưởng vượt bậc về kết quả thực hiện các chỉ tiêu chính: Đổi sim 4G (tăng +147%); FTTH (tăng +7%); Trả sau PTM (tăng +24%).; Thứ hạng điều hành kênh được cải thiện rõ rệt: N2019: 36/63 CNT; N2020: 20/63 CNT.

Đ/c Ngọc Anh cũng báo cáo TGĐ mục tiêu khát vọng của Viettel Hà Nội năm 2021 là “Doanh thu dịch vụ vượt mốc 10 nghìn tỷ đồng”. Đây là mục tiêu VT HNI đã bị lỡ trong năm 2019 (còn thiếu 106 tỷ), đến năm 2020 cũng không đạt do dịch bệnh Covid-19 bùng phát, DT tăng trưởng âm.


TGĐ lắng nghe các đề xuất của Viettel Hà Nội và đưa ra định hướng, góp ý.

Sau khi lắng nghe phần báo cáo của Viettel Hà Nội, TGĐ Cao Anh Sơn cho rằng, Viettel Hà Nội cần phải thay đổi mục tiêu khát vọng, đặt mục tiêu cao hơn, thách thức hơn và mạnh dạn hơn. Vì mục tiêu 10 nghìn tỷ doanh thu 2021 so với doanh thu hơn 9,8 nghìn tỷ không cách biệt nhiều. Hà Nội là chi nhánh có doanh thu lớn nhất cả nước, là đầu tầu nên càng phải đặt ra cho mình mục tiêu cao. Sự phát triển đi lên của Viettel Hà Nội ảnh hưởng lớn đến kết quả của TCT.


TGĐ Cao Anh Sơn chỉ đạo kết luận tại hội nghị.

“TCT ghi nhận những kết quả tích cực, những cố gắng rất lớn của tập thể Viettel Hà Nội trong 1 năm rất khó khăn vừa qua. Tuy nhiên, nhìn vào năm 2021 sắp tới, Viettel Hà Nội cần phải đặt mục tiêu cao hơn cả về di động và CĐBR. Cụ thể, hướng đến tốc độ tăng trưởng data nhanh hơn, nâng cao tỷ trọng data lên bằng thoại, CĐBR vươn lên vị trí số 2. Muốn CĐBR lên vị trí số 2 thì việc quan trọng cần làm là giảm tỷ lệ rời mạng, ít nhất là bằng trung bình cả nước. Hiện tại, tỷ lệ rời mạng của Hà Nội đang cao hơn mặt bằng chung cả nước và TB CĐBR phát triển mới giảm trong khi TB rời mạng tăng. TCT cam kết sẽ hỗ trợ hết sức, dồn lực đủ để Viettel Hà Nội kinh doanh. Và là thủ đô nên Viettel Hà Nội cũng cần phải dịch chuyển số nhanh hơn nữa trong năm 2021” – TGĐ kết luận trước khi kết thúc hội nghị.

Nhận xét