VTNET đặt mục tiêu kiến tạo hạ tầng số lớn nhất Việt Nam

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021, TGĐ VTNET Đào Xuân Vũ nhấn mạnh: Danh hiệu Anh hùng Lao động là vạch xuất phát mới để VTNet đặt ra những thử thách mới, quyết tâm thay đổi từ tư duy đến hành động với mục tiêu "Xây dựng hạ tầng số lớn nhất Việt Nam".

Ngày 9/1/2021, VTNet đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 với sự tham gia của gần 150 nhân sự gồm Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo, chỉ huy các phòng/ban trực thuộc Tổng Công ty, Trung tâm chức năng, Trung tâm Kỹ thuật Khu vực. Mở đầu Hội nghị, Đ/c Nguyễn Hoàng - Chánh Văn phòng đã báo cáo những kết quả nổi bật của Tổng Công ty trong năm 2020, đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ, chỉ tiêu trọng tâm trong năm 2021.


Năm 2020 là một năm đầy biến động khi dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề trên toàn thế giới, tăng trưởng kinh tế sụt giảm, xu hướng làm việc online trở nên phổ biến. Cùng với đó, thời tiết tại Việt Nam vô cùng khắc nghiệt, lũ lụt tại miền Trung, mưa đá tại các tỉnh Tây Bắc gây ảnh hưởng nặng nề đến mạng lưới. Trong năm, các nhà mạng trong nước đã đẩy mạnh việc nâng cấp mạng lưới trên diện rộng, bám sát quy mô hạ tầng của Viettel.

Đứng trước những thách thức đó, lực lượng kỹ thuật của Tổng Công ty đã liên tục đổi mới phương pháp, cách làm, cập nhật những xu thế công nghệ mới nhất để tạo ra những đột phá, giữ vững vị thế tiên phong chuyển đổi số của VTNet cũng như Viettel. Cụ thể, VTNet đã phủ sóng 5G liền mạch tại 1 số quận tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, giúp Tập đoàn nhanh chóng khai trương thử nghiệm dịch vụ 5G. Chất lượng mạng Viettel tiếp tục được duy trì số 1 tại Việt Nam và cải thiện hơn nhiều so với năm 2019 như tốc độ 3G, 4G nhanh nhất Việt Nam, chất lượng mạng VoLTE nằm trong nhóm các nhà mạng tốt nhất thế giới. Đặc biệt, 82% hạ tầng CNTT đã được chuyển lên hạ tầng điện toán đám mây vCloud do chính kỹ sư VTNet phát triển và làm chủ.

Với khẩu hiệu hành động năm 2021 là "Xây dựng hạ tầng số lớn nhất Việt Nam", VTNet đã xác định một số nhiệm vụ cốt lõi cần thực hiện trong năm 2021 như dẫn đầu về chất lượng dịch vụ trong mọi điều kiện, đặc biệt là dịch vụ 4G phải vượt trội so với đối thủ tại tất cả các huyện/tỉnh trên toàn quốc; tiếp tục tiên phong nghiên cứu ứng dụng các công nghệ mới nhất, đáp ứng cho chiến lược chuyển đổi sang kinh doanh các dịch vụ số của Tập đoàn; xây dựng và triển khai mô hình vận hành khai thác cho các thị trường nước ngoài trong tình hình mới; đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện trên 8 lĩnh vực cốt lõi, nâng cao mức trưởng thành số của Tổng Công ty,...Với mục tiêu đó, TGĐ Đào Xuân Vũ nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng đầu tiên trong năm 2021 là đảm bảo chất lượng mạng lưới trong dịp Tết nguyên đán. Tổng Giám đốc nói: “Dịp Tết là thời điểm đặc biệt quan trọng đối với VTNet, đảm bảo chất lượng dịch vụ là ưu tiên số một. Thách thức đối với chúng ta là chưa biết diễn biến dịch Covid-19 như thế nào để dự đoán những vị trí tổ chức sự kiện và hành vi di chuyển của khách hàng. Bên cạnh đó, tài nguyên mạng lưới cũng khá hạn chế. Tuy nhiên, với tinh thần phục vụ và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, VTNet không chỉ hoàn thành mà phải hoàn thành tốt nhiệm vụ này”.

Nhận định về kết quả của năm 2020 và mục tiêu năm 2021, Tổng Giám đốc cho rằng VTNet đã có năm 2020 thành công. Tuy nhiên, VTNet sẽ coi danh hiệu Anh hùng Lao động như vạch xuất phát mới, bắt đầu đặt ra những thử thách mới để quyết tâm thay đổi từ nhận thức, tư duy đến giải pháp, hành động.

“Năm 2021, với tinh thần đoàn kết của Tổng Công ty Anh hùng, cùng khát vọng của đội ngũ kỹ sư có chuyên môn cao, chúng ta sẽ đổi mới để cùng tạo ra hạ tầng số lớn nhất Việt Nam” - TGĐ Đào Xuân Vũ nhấn mạnh.

Bên cạnh những định hướng của TGĐ Đào Xuân Vũ, các đồng chí Phó Tổng Giám đốc cùng chỉ huy các đơn vị cũng đóng góp những tham luận, cách làm để đảm bảo chất lượng mạng vượt trội, tiếp tục tiên phong về công nghệ và dịch vụ mới, hay nâng cao năng lực CBNV bằng cách xây dựng VTNet thành tổ chức học tập.

Nhận xét