VTT vinh dự nhận cờ thi đua Tập đoàn vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện các mặt công tác năm 2020

Tại Hội nghị Tổng kết năm 2020 của Tập đoàn vừa qua, Viettel Telecom đã vinh dự được Chủ tịch Tập đoàn Lê Đăng Dũng tặng thưởng “Cờ thi đua Tập đoàn” vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện các mặt công tác, tiêu biểu trong phong trào thi đua Quyết thắng toàn Tập đoàn năm 2020.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển của nền kinh tế, thị trường viễn thông cạnh tranh gay gắt, chuyển dịch mô hình kênh sâu, rộng trên toàn quốc, Đảng ủy đã lãnh đạo TCT thực hiện tốt các mục tiêu quan trọng mà Tập đoàn giao phó.


TGĐ Cao Anh Sơn đại diện VTT lên nhận Cờ Thi đua Tập đoàn do Chủ tịch trao tặng.

Năm 2020, VTT đã hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch điều chỉnh phát triển TB 4G, doanh thu Data tiếp tục duy trì đà tăng trưởng 2 con số (17,9%). Phát triển dịch vụ CĐBR vẫn là điểm sáng khi Viettel vươn lên và giữ vững vị trí số 1 trên toàn thị trường, bảo đảm lợi nhuận, tỷ suất lợi nhuận trước thuế đạt 19,5% (năm 2019 là 13,2%). Hoạt động chuyển dịch số được đẩy mạnh, đạt hiệu quả thiết thực, được Tập đoàn đánh giá là đơn vị kinh doanh trưởng thành số tốt nhất Tập đoàn.

Năm 2020 cũng là năm mà VTT đã tiên phong trong ứng dụng công nghệ và ra mắt được nhiều sản phẩm mới cung cấp đến KH như ViettelTV Cup, đánh dấu bước ngoặt lớn về công nghệ truyền hình tương tác của Viettel góp phần phát triển TB ViettelTV OTT; sản phẩm HomeWifi tạo tiếng vang lớn trong cộng đồng công nghệ và khách hàng hộ gia đình; eSport gây hiệu ứng tốt về thương hiệu 5G của Viettel; ra mắt Truyền hình OTT TV 360; tập trung tổ chức kinh doanh dịch vụ Fintech, dịch vụ mới trên hạ tầng di động (Esim, smartmoto, mykid); các dịch vụ mới trên hạ tầng CĐBR, dịch vụ Siptrunk& pocket. Kết quả doanh thu trong năm đạt 99/122 tỷ, đạt 81% KH năm.

Trong các kết quả nổi bật của năm qua còn phải kể đến việc VTT đã tiên phong triển khai chăm sóc khách hàng toàn diện, cá thể đến từng KH với hệ sinh thái lớn nhất, mang đến KH trải nghiệm tốt nhất. Năm qua, chúng ta cũng đã triển khai Viettel ++ mở rộng cấp Tập đoàn với sự tham gia của 06 TCT gồm VTT, VDS, VTM, VTP, XNK, VTS, Viettel++ được đề cử Dự án chuyển đổi số tốt nhất thế giới. Số lượng KH tham gia năm 2020 khoảng 20,4 triệu KH, tăng 124%, số lượng đối tác tăng 164%, đạt 3.000 đối tác. MyViettel được nhận giải thưởng Sản phẩm dịch vụ, giải pháp công nghệ tiêu biểu của Việt Nam Digital Awards 2020, tổng số TB tương tác theo tháng đạt 7,09 triệu, tăng trưởng 55,4% so với năm 2019. Lũy kế TB đăng ký tài khoản đạt 36 triệu TB, TB phát sinh giao dịch đạt 2,67 triệu, tăng 76,5% so với năm 2019.

Cũng trong năm 2020, VTT đã tổ chức thành công 2 sự kiện chính là Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ TCT lần thứ V và lễ kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống, đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì được cấp trên đánh giá cao.

Tập đoàn đã đánh giá cao những kết quả đạt được của VTT, việc VTT hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu trọng tâm như doanh thu, lợi nhuận, chuyển dịch data và chuyển dịch số không chỉ có ý nghĩa quan trọng với sự phát triển của riêng VTT mà còn đóng góp to lớn vào sự nghiệp chung của Tập đoàn. VTT tiếp tục chứng minh mình là đơn vị nòng cốt, trọng yếu, chủ lực của Tập đoàn.

Nhận xét